1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Tiếp sau Canada, đến lượt Australia tuyên bố rút khỏi Olympic 2020

(Dân trí) - Chỉ vài giờ sau khi Canada tuyên bố rút lui khỏi Olympic, đến lượt Australia cho biết sẽ không cử VĐV và quan chức đến dự Thế vận hội mùa Hè năm nay, trong tình hình dịch Covid-19 vẫn phức tạp.

Giữa tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Canada chính thức tuyên bố không tham dự Thế vận hội mùa Hè tại Tokyo vào cuối tháng 7 và đầu tháng 8 tới đây, nếu như dịch chưa được không chế.

Tiếp sau Canada, đến lượt Australia tuyên bố rút khỏi Olympic 2020 - 1
Đã có ít nhất 2 quốc gia tuyên bố không cử VĐV tham dự Olympic Tokyo 2020, giữa tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp

Cùng quan điểm với Canada, Uỷ ban Olympic Australia đã chính thức lên tiếng: “Chúng tôi tin rằng sức khoẻ của các VĐV cùng những người xung quanh họ cần được ưu tiên hàng đầu, để họ có thể về với gia đình”. 

“Các liên đoàn quốc gia ủng hộ việc hạn chế đi lại của các VĐV, trong cuộc thảo luận mới đây với chúng tôi” – Thông báo của Uỷ ban Olympic Australia nêu rõ.

Điều đó có nghĩa là Australia sẽ không đánh đổi sức khoẻ của các VĐV nước họ với những cuộc tranh tài tại Olympic, giữa diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 như hiện nay.

Trước Canada và Australia, Na Uy cũng lên tiếng phản đối việc tổ chức Olympic trong bối cảnh hiện tại, bởi Thế vận hội diễn ra giữa tình hình dịch bệnh sẽ gây khó khăn và khó xử cho các quốc gia và cho những người tham gia đại hội.

Đứng trước phản ứng mạnh của nhiều nước và nhiều Liên đoàn thể thao, cũng như nhiều Uỷ ban Olympic của các quốc gia, lần đầu tiên sau nhiều tuần lễ, chủ nhà Nhật Bản tính đến khả năng hoãn Olympic Tokyo 2020.

Trong khi đó, Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC) đã đưa ra thời hạn chót, trong vòng 4 tuần nữa, nếu dịch Covid-19 không được khống chế, IOC sẽ hoãn Thế vận hội mùa Hè năm nay.

Thiện Nhân