Thứ bảy, 01/08/2020 - 17:58

Tiến Linh, Quế Ngọc Hải ủng hộ hoãn AFF Cup 2020

Dân trí

Đề xuất hoãn AFF Cup 2020 sang tháng 4/2020 gần như chắc chắn sẽ được thông qua. Giải đấu này lùi lại 5 tháng giúp cho đội tuyển Việt Nam cùng các đội bóng trong khu vực có sự chuẩn bị tốt nhất.

Ngày 30/7 vừa qua, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) Khiev Sameth đã chủ trì cuộc họp trực tuyến về kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020.

Thông tin từ ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực VFF tham dự cuộc họp kể trên cho hay các thành viên của Ban xử lý các tình huống khẩn cấp AFF xác định kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020 vào tháng 11 như dự kiến là không phù hợp với điều kiện thực tiễn tại các quốc gia Đông Nam Á.

Tiến Linh, Quế Ngọc Hải ủng hộ hoãn AFF Cup 2020 - 1

Quế Ngọc Hải ủng hộ hoãn AFF Cup 2020

Với mục tiêu đảm bảo toàn vẹn giá trị của giải đấu, việc dời AFF Cup 2020 sang tổ chức vào năm 2021 đã được đưa ra thảo luận, lấy ý kiến đóng góp của các thành viên tham dự cuộc họp.

Ông Trần Quốc Tuấn cho biết, căn cứ vào lịch thi đấu các giải quốc tế sẽ diễn ra trong năm 2021, Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đã có những phân tích, đánh giá về thời điểm phù hợp nhất để tổ chức AFF Cup 2020.

“Sau khi thảo luận và đánh giá một cách tổng thể lịch hoạt động của năm 2021, Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đã thống nhất đề xuất phương án tổ chức AFF Cup 2020 vào thời điểm trung tuần tháng 4/2021. Đề xuất này sẽ trình Hội đồng AFF xem xét thông qua”, ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ sau cuộc họp.

Như vậy, nếu không có gì thay đổi, AFF Cup sẽ được tổ chức vào tháng 4 năm sau, lùi so với kế hoạch khoảng 5 tháng. Dù người hâm mộ bóng đá khu vực và đặc biệt là Việt Nam phải chờ đợi nhưng đây là điều bất khả kháng trong bố cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp.

Còn với các tuyển thủ Việt Nam, hầu hết đều cho rằng việc hoãn AFF Cup 2020 là hợp lý, thậm chí tốt với đội tuyển Việt Nam. Đội trưởng Quế Ngọc Hải chia sẻ: “Dịch thế này thì cả thế giới cũng như khu vực Đông Nam Á đang trong thời gian chống dịch.

Việc AFF Cup 2020 bị hoãn là điều bắt buộc. Việc giải đấu bị hoãn cũng là điều tốt. Các cầu thủ trụ cột đang chấn thương nặng có thể kịp bình phục để cống hiến cho ĐTQG”.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang có khá nhiều cầu thủ dính chấn thương, dự kiến phải đến cuối năm mới bình phục. Có thể kể tới những trụ cột như Đình Trọng, Duy Mạnh, Huy Hùng. Bên cạnh đó, nhiều cầu thủ như Quang Hải, Xuân Trường… đang không có phong độ tốt.

Cùng quan điểm với Quế Ngọc Hải, tiền đạo Tiến Linh cũng cho rằng việc hoãn AFF Cup 2020 là hợp lý, giúp đội tuyển Việt Nam và các quốc gia trong khu vực có sự chuẩn bị tốt nhất, qua đó tăng tính cạnh tranh cho giải đấu.

Tiến Linh cho rằng việc các cầu thủ có chút hụt hẫng về tinh thần khi sẵn sàng cho AFF Cup trong năm nay, nhưng đây là điều bất khả kháng.

Thuỳ Linh