Tiến Linh lập hattrick, B.Bình Dương thắng sát nút CLB Nam Định

(Dân trí) - Trong một ngày mà trung phong số 1 của bóng đá Việt Nam là Nguyễn Tiến Linh rực sáng với cú hattrick bàn thắng, B.Bình Dương đánh bại Nam Định bằng tỷ số sát nút 4-3.

Sai sót của hàng thủ đội Nam Định trong trận đấu làm khách trên sân Bình Dương ở vòng 8 LS V-League 2021, đó là họ không theo sát tiền đạo nguy hiểm Nguyễn Tiến Linh của đội chủ nhà, trước khi phải trả giá bằng những bàn thua. 

Sau khoảng thời gian đầu giằng co, tốc độ trận đấu dần được đẩy cao hơn từ phút 15. Đến phút 19, bàn thắng được ghi cho B.Bình Dương. 

Từ cánh phải, ngoại binh Pape Omar bất thần dùng tốc độ và sức càn lướt vượt qua 2 hậu vệ đội Nam Định, trước khi treo bóng vào giữa vừa tầm cho Tiến Linh bật cao hơn hàng thủ đội bóng thành Nam, đánh đầu từ cự ly gần vào lưới, mở tỷ số 1-0 cho B.Bình Dương.

Tiến Linh lập hattrick, B.Bình Dương thắng sát nút CLB Nam Định - 1
B.Bình Dương thắng sát nút Nam Định trong trận cầu có đến 7 bàn thắng.

Bàn thắng vừa nêu giúp cho trận đấu càng thêm sôi nổi. Phút 33, một lần nữa Pape Omar đi bóng vượt qua một hậu vệ đội Nam Định, trước khi sút cực hiểm từ khoảng 25m, thủ môn Đinh Xuân Việt bên phía đội khách bó tay, nhưng bóng lại đi sạt cột dọc.

Ở đầu sân bên kia, Nam Định cũng có một cơ hội có thể ghi bàn trong hiệp 1, nhưng pha đá phạt tuyệt đẹp của Rodrigo lại đưa bóng dội cột dọc, dù thủ thành Đức Cường của B.Bình Dương đã chôn chân đứng nhìn.

Sang hiệp 2, B.Bình Dương tiếp tục là đội có bàn thắng trước, và lại là Tiến Linh lên tiếng. Phút 58, Mansaray thực hiện đường chuyền từ phía cánh phải, Tiến Linh chạy cắt mặt hàng thủ đội khách, trước khi đánh đầu lái bóng tuyệt đẹp, ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0 cho đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng.

Nhưng Nam Định cho thấy họ không dễ buông xuôi trong trận đấu này. Phút 68, ngoại binh Rodrigo Da Silva của đội bóng thành Nam lướt qua các hậu vệ B.Bình Dương, nhận đường chuyền bằng đầu của đồng đội, xỉa mũi giày đưa bóng vào lưới, ghi bàn thu ngắn cách biệt xuống còn 1-2 cho đội Nam Định.

Tiến Linh lập hattrick, B.Bình Dương thắng sát nút CLB Nam Định - 2
Tiến Linh tỏa sáng với cú hattrick bàn thắng vào lưới đội bóng thành Nam.
Tiến Linh lập hattrick, B.Bình Dương thắng sát nút CLB Nam Định - 3
B.Bình Dương leo lên đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng.

Trong khi đó, ở đầu sân bên kia, các chân sút của B.Bình Dương tiếp tục lên tiếng. Phút 71, trung vệ Rabo Ali trong pha lên tham gia tấn công, có pha đá phạt từ khoảng 20m đầy kỹ thuật, đưa bóng xuyên qua hàng rào đội khách, ghi bàn nâng tỷ số lên 3-1 cho đội chủ nhà B.Bình Dương.

Chưa hết, đến phút 76, Tiến Linh một lần nữa ghi dấu ấn bằng bàn thắng thứ 3 của mình trong trận. Trong pha bóng này, Tiến Linh khôn ngoan phá bẫy việt vị của đội Nam Định, dùng tốc độ thoát qua hàng thủ đội khách, trước khi đánh bại thủ môn Định Xuân Việt trong pha đối mặt, hoàn tất cú hattrick của mình, đồng thời nâng tỷ số lên 4-1 cho đội bóng đất Thủ Dầu.

Đến phút 79, Nam Định có thêm bàn thắng thứ 2 của mình trong trận, được thực hiện bởi ngoại binh Konan, sau tình huống đệm bóng cận thành, qua đó rút ngắn khoảng cách tỷ số xuống còn 2-4. 

Rồi đến phút bù giờ thứ 5 của hiệp 2, một ngoại binh khác của Nam Định là Wesley Rodrigues bật cao hơn hẳn hàng thủ B.Bình Dương, trước khi đánh đầu vào góc gần, thu ngắn cách biệt xuống còn 3-4. 

Tuy nhiên, chừng đó là chưa đủ để đội bóng thành Nam có thể tìm thấy điểm trên sân của B.Bình Dương. Ngược lại, với chiến thắng 4-3 trước Nam Định, B.Bình Dương của HLV Phan Thanh Hùng vượt lên trên chính đội Nam Định, để tạm xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng.

Bài liên quan
Đang được quan tâm