Thứ tư, 07/04/2021 - 18:00

Kiatisuk chọn ai thay Xuân Trường để đối đầu với Lê Huỳnh Đức?

Dân trí

Án treo giò khiến cho Xuân Trường không thể dự trận đấu giữa HA Gia Lai và SHB Đà Nẵng. Thiếu may mắn cho HLV Kiatisuk là khá nhiều phương án thay Xuân Trường của "Zico Thái" cũng đang gặp vấn đề.

Trong trường hợp bình thường, Tuấn Anh có thể thay Xuân Trường gánh vác tuyến giữa của HA Gia Lai. Tuy nhiên, hiện tại bản thân Tuấn Anh cũng chấn thương, nên hầu như không thể góp mặt trong trận đấu với SHB Đà Nẵng ở vòng 8 LS V-League 2021. 

Đây là thiệt thòi rất lớn đối với HA Gia Lai của HLV Kiatisuk, bởi cả Tuấn Anh lẫn Xuân Trường đều là những nhạc trưởng khó kiếm của bóng đá Việt Nam, giỏi trong tổ chức lối chơi, cũng như có khả năng tung ra những đường chuyền tốt, đặt đồng đội vào thế thuận lợi. 

Vắng họ, thế công của HA Gia Lai, nhất là những pha phát động tấn công từ giữa sân sẽ bị ảnh hưởng không ít.

Kiatisuk chọn ai thay Xuân Trường để đối đầu với Lê Huỳnh Đức? - 1
Kiatisuk và HA Gia Lai sẽ không có sự phục vụ của Xuân Trường trong trận đấu với SHB Đà Nẵng của HLV Lê Huỳnh Đức.

Rủi ro khác dành cho "Zico Thái" và đội bóng phố núi nằm ở chỗ, một người nữa có khả năng đá ở vị trí tiền vệ trung tâm, có thể thay Xuân Trường làm cầu nối giữa tuyến trên và tuyến dưới của HA Gia Lai, đó là cầu thủ người Hàn Quốc Kim Dong-su, cũng bị treo giò nốt.

Kim Dong-su sở trường đá trung vệ, nhưng khi cần anh cũng có thể đá tiền vệ trung tâm, chuyên trách khâu hỗ trợ phòng ngự. Nhưng cũng giống như Xuân Trường, Kim Dong-su đã nhận đủ 3 thẻ vàng từ đầu giải, nên không thể góp mặt trong trận đấu mà HA Gia Lai làm khách trước SHB Đà Nẵng.

Mặc dù vắng Xuân Trường và một số tiền vệ giỏi khác, nhưng trung vệ Memovic của CLB HA Gia Lai vẫn tin vào khả năng điều chỉnh nhân sự của HLV Kiatisuk. Hậu vệ người Serbia này nói: "Dĩ nhiên, vai trò của Lương Xuân Trường và Kim Dong-su rất quan trọng với HA Gia Lai, nhưng tôi tin rằng HLV Kiatisuk sẽ tìm được người thay thế họ". 

"Tin rằng những người thay thế 2 cầu thủ nói trên sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà HLV Kiatisuk đề ra cho họ. Trận đấu sắp tới chắc chắn rất khó khăn, nhưng HA Gia Lai sẽ chiến đấu với quyết tâm cao, để mang về kết quả tốt cho người hâm mộ" - trung vệ Memovic nói thêm.

Kiatisuk chọn ai thay Xuân Trường để đối đầu với Lê Huỳnh Đức? - 2
Mặc dù vậy, đội phố núi vẫn tin rằng Kiatisuk đủ mưu mẹo để giúp HA Gia Lai khỏa lấp khoảng trống thiếu Xuân Trường.

Không có Xuân Trường, Tuấn Anh và kể cả Kim Dong-su, nhưng trong tay HLV Kiatisuk vẫn còn một tiền vệ trung tâm sáng giá khác, đó là Triệu Việt Hưng - cựu tuyển thủ U23 quốc gia.

Có thể so với 2 đàn anh Tuấn Anh và Xuân Trường, Triệu Việt Hưng không tinh tế bằng. Nhưng nếu chỉ chuyên tâm làm nhiệm vụ đánh chặn, Việt Hưng dưới sự chỉ dẫn của HLV Kiatisuk, có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình. 

Ngay phía trước Việt Hưng, "Zico Thái" dự kiến sẽ bố trí Trần Minh Vương chơi tiền vệ tấn công, gây áp lực cho đối thủ, từ đó giúp người thay Xuân Trường giảm đáng kể áp lực phải đối diện với các đợt vây hãm của đối phương. 

Vả lại, đây sẽ là cơ hội lớn để Triệu Việt Hưng thể hiện năng lực của mình. Anh sẽ không có nhiều cơ hội như thế này, nên khi từng cơ hội đến, cựu tuyển thủ U23 Việt Nam phải biết chớp lấy và chứng minh năng lực với HLV Kiatisuk. 

Tin rằng "Zico Thái" đủ khôn ngoan và đủ tinh tế để giữ được sự cân bằng cho lối chơi của HA Gia Lai trước "đại địch" Lê Huỳnh Đức, bất chấp đối bóng phố núi sẽ vắng một vài trụ cột rất quan trọng!

Kim Điền

Đáng quan tâm