1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Thùy Linh thắng thuyết phục Sabrina Jaquet ở trận chia tay Olympic Tokyo

Thùy Anh

(Dân trí) - Thể hiện phong độ ấn tượng, tay vợt Nguyễn Thùy Linh dễ dàng đánh bại Sabrina Jaquet 21-8 và 21-17 ở lượt trận cuối cùng vòng bảng cầu lông Olympic 2020.

Bắt đầu trận đấu, Thùy Linh nhập cuộc tốt, lên một loạt điểm từ đầu trận và dẫn sâu đối thủ Thụy Sĩ, Sabrina Jaquet. Khoảng cách 10 điểm được tay vợt Việt Nam duy trì đều đặn. Cô khép lại set 1 với tỉ số thắng áp đảo 21-8.

Thùy Linh thắng thuyết phục Sabrina Jaquet ở trận chia tay Olympic Tokyo - 1

Thùy Linh thắng áp đảo Sabrina Jaquet 21-8 ở set đầu tiên.

Thế trận set 2 diễn ra cân bằng hơn khi hai tay vợt giằng co từng điểm. Thùy Linh là người cán mốc 10 điểm trước, trong khi Jaquet cũng có một vài lần dẫn trước tay vợt Việt Nam.

Sau đó Thùy Linh có lúc dẫn 16-13 nhưng lại để đối thủ Thụy Sĩ gỡ hòa 16-16. Jaquet nỗ lực để giành chiến thắng ở set đấu này để tránh thất bại chóng vánh.

Tuy nhiên ở 5 điểm cuối, Thùy Linh một lần nữa thể hiện đẳng cấp và chỉ cho đối thủ lên đúng 1 điểm, khép lại set đấu với chiến thắng 21-17.

Thùy Linh thắng thuyết phục Sabrina Jaquet ở trận chia tay Olympic Tokyo - 2

Dù gặp nhiều khó khăn, Thùy Linh vẫn đánh bại Sabrina Jaquet 21-17 ở set hai và thắng chung cuộc 2-0.

Kết thúc trận đấu, Thùy Linh giành chiến thắng 2-0 với tỷ số các set đấu là 21-8, 21-7. Đây là chiến thắng thứ hai của tay vợt nữ Việt Nam ở giải đấu năm nay.

Kết thúc bảng P môn cầu lông Olympic 2020, Thùy Linh giành được hai trận thắng trước Qi Xuefei (Pháp) và Sabrina Jaquet (Thụy Sỹ), chỉ chịu thất bại trước tay vợt số một thế giới Tai Tzu Ying của Đài Loan (Trung Quốc).

Dù để lại ấn tượng ở Olympic Tokyo 2020, nhưng Thùy Linh vẫn phải chia tay giải đấu. Tay vợt Tai Tzu Ying toàn thắng cả ba trận và là đại diện duy nhất của bảng P giành quyền vào tứ kết.

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo