Thực hư việc hoãn trận Malaysia - Việt Nam vì Covid-19

(Dân trí) - Trước thông tin trận đấu giữa Malaysia và đội tuyển Việt Nam có thể hoãn hoặc tổ chức mà không có khán giả, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia cho biết chưa tính đến chuyện này.

Phát biểu trên tờ Bernama của Malaysia mới đây, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM), ông Datuk Hamidin Mohd Amin, nói: “Chúng tôi sẽ có những biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19, như kiểm tra thân nhiệt của khán giả vào sân xem trận Malaysia – Việt Nam, cung cấp dung dịch khử trùng cho người hâm mộ”.

Thực hư việc hoãn trận Malaysia - Việt Nam vì Covid-19 - 1
Malaysia chưa có ý định tổ chức trận Malaysia - Việt Nam trên sân không có khán giả

“Chúng tôi cũng sẽ thực hiện điều tương tự ở giải đấu trong nước, bắt đầu từ thứ Sáu (ngày 28/2 – PV) này. Nếu có thêm khuyến cáo từ phía Bộ Y tế Malaysia, chúng tôi sẽ làm theo khuyến cáo đó” – vị chủ tịch FAM nói thêm.

Phát biểu trên của ông Datuk Hamidin Mohd Amin được đưa ra, trong bối cảnh có một số thông tin cho rằng trận đấu giữa đội tuyển Malaysia và đội tuyển Việt Nam, trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, có thể bị hoãn hoặc phải tổ chức trên sân không có khán giả.

Tuy nhiên, theo như phát biểu nêu trên của người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Malaysia, thì quốc gia chủ nhà của trận đấu Malaysia – Việt Nam chưa tính đến các khả năng hoãn hoặc đá mà không có khán giả, trong khi FIFA và AFC vẫn chưa có quyết định chính thức về trận đấu này.

Trận Malaysia – Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 31/3, trên sân Bukit Jalil ở Kuala Lumpur (Malaysia), có sức chứa lên đến 100.000 người. Trong trường hợp FIFA và AFC không có quyết định chính thức, phía Malaysia dĩ nhiên khó mà chịu mất đi lợi thế được chơi trước cả chục vạn khán giả nhà.

Trước khi gặp đội tuyển Việt Nam, Malaysia sẽ làm khác của UAE vào ngày 26/3. Trận đấu UAE – Malaysia cũng chưa có thông báo gì về việc hoãn hay không hoãn.

Chỉ có trận giao hữu giữa Malaysia và Bahrain dự kiến diễn ra vào ngày 21/3 là bị huỷ, do phía Bahrain không đồng ý đá với đội Malaysia, trong mùa dịch Covid-19. Malaysia hiện có kế hoạch đá tập với một CLB nào đó của UAE tại Dubai, trước khi tham dự trận đấu với UAE ở vòng loại World Cup, rồi gặp đội tuyển Việt Nam.

VFF chưa nhận được quyết định chính thức về khả năng hoãn trận Malaysia -  Việt Nam

Tổng thư ký (TTK) VFF Lê Hoài Anh chia sẻ về khả năng hoãn trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia tại vòng loại World Cup 2022: “Hiện tại chúng tôi chưa nhận được thông báo nào về khả năng hoãn trận đấu”.

“Tuy nhiên, nếu trận đấu không diễn ra như kế hoạch, thì đây là quyết định của FIFA, và các bên phải tuân thủ. Trước mắt, đội tuyển Việt Nam vẫn tập trung vào ngày 21/3 và có trận giao hữu với Kyrgyzstan ngày 26/3 tại Bình Dương, sau đó chốt danh sách lên đường sang Malaysia” – vị TTK VFF thông tin thêm

Thiện Nhân - An An 

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm