1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Muangthong United tuyên bố kiện Văn Lâm ra tòa

H.Long

(Dân trí) - Giám đốc của CLB Muangthong United, Ranarit Suwacha đã tuyên bố CLB đang chuẩn bị hồ sơ pháp lý để kiện Văn Lâm ra tòa.

Tương lai của Văn Lâm bỗng trở thành đề tài nóng trong thời gian qua. CLB Muangthong United đã lên tiếng cho rằng Văn Lâm thiếu chuyên nghiệp khi bỏ tập và cắt liên lạc với đội bóng trong thời gian qua.

Muangthong United tuyên bố kiện Văn Lâm ra tòa - 1

Giám đốc của CLB Muangthong United, Ranarit Suwacha tuyên bố sẽ kiện Văn Lâm và người đại diện

Trước tình hình ấy, người đại diện của Văn Lâm, ông Andrey Grushin cho biết thân chủ của mình đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với CLB Muangthong United vì vi phạm thỏa thuận tài chính.

Mọi chuyện bị đẩy xa hơn khi Muangthong United đã chính thức lên tiếng. Giám đốc của CLB, ông Ranarit Suwacha đã tuyên bố CLB đang chuẩn bị hồ sơ pháp lý để kiện Văn Lâm ra tòa.

Chia sẻ trước báo giới, ông Ranarit Suwacha cho biết: "Trước đây, chúng tôi cố gắng giải quyết nội bộ để mọi thứ trở nên bình thường. Thậm chí, CLB còn tạo điều kiện để Văn Lâm có thể đàm phán với một CLB ở Nhật Bản.

Thế nhưng, khi mà người đại diện của Văn Lâm, ông Andrey Grushin, nói rằng cậu ấy đã đơn phương chấm dứt hợp đồng vì vi phạm tài chính thì điều đó không đúng. Hai bên mới chỉ liên lạc qua email bàn về việc chấm dứt hợp đồng nhưng đạt được thỏa thuận.

CLB Muangthong United khẳng định không thiếu kỳ lương nào của Văn Lâm trong năm 2020. Do năm nay CLB bị ảnh hưởng nặng nề vì tài chính bởi Covid-19 nên chúng tôi tính tới chuyện cắt giảm lương các cầu thủ từ 30-50% tiền lương, theo hướng dẫn của FIFA.

Sau đó, Ban lãnh đạo CLB Muangthong United chỉ cắt giảm 30% lương mỗi tháng của các cầu thủ để không làm ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình của họ. Tất cả các cầu thủ và nhân viên của CLB đều phải chịu mức giảm này.

Muangthong United tuyên bố kiện Văn Lâm ra tòa - 2

Thương vụ Văn Lâm bị đẩy đi khá xa, với diễn biến hết sức phức tạp

Chính vì vậy, việc người đại diện của Văn Lâm nói rằng CLB đã nợ lương 2 tháng và đơn phương hủy hợp đồng là không đúng. Không thể đơn phương hủy hợp đồng theo cách đó được. Đó có thể là nước cờ của người đại diện Văn Lâm để đàm phán với các CLB khác nhưng không chấp nhận được.

Thực tế, chúng tôi đã lên tiếng cảnh báo Văn Lâm cần phải trở lại tập luyện cùng toàn đội, rồi đàm phán tới việc để cậu ấy ra đi. Đó là cái tình của CLB vì nghĩ đến hai bên đã làm việc cùng nhau trong 2 năm qua. Bản thân chúng tôi cũng mua Văn Lâm sau cuộc đàm phán hợp pháp với CLB Hải Phòng.

Chúng tôi sẽ thực hiện các hành động pháp lý để đưa vụ này ra tòa. Chúng tôi đã cho Văn Lâm và người đại diện đủ thời gian. Chúng tôi sẽ báo cáo vụ việc này lên Liên đoàn bóng đá Thái Lan và FIFA, trước mắt là về việc người đại diện của cậu ta không được cấp phép hoạt động ở Thái Lan. Điều này đã vi phạm hoạt động của FIFA".

Sau tất cả, Văn Lâm vẫn chưa lên tiếng về vụ việc này. Trong thời gian qua, chỉ có người đại diện của cầu thủ này thay mặt phát ngôn trên mặt báo. Khả năng rất cao, Văn Lâm và Muangthong United sẽ đưa nhau ra tòa vì việc đơn phương chấm dứt hợp đồng.