Thủ môn đội tuyển Thái Lan quyết gắn bó với giải Nhật Bản

(Dân trí) - Cho dù không thường xuyên được ra sân tại giải J-League của Nhật Bản từ gần 1 năm nay, nhưng thủ môn Kawin của đội tuyển Thái Lan vẫn quyết định gắn bới giải đấu này.

Hiện Kawin đang khoác áo CLB Consadole Sapporo thuộc giải J-League của Nhật Bản, theo hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm từ CLB OH Leuven của Bỉ.

Thủ môn đội tuyển Thái Lan quyết gắn bó với giải Nhật Bản - 1
Thủ môn Kawin vẫn muốn gắn bó với CLB Consadole Sapporo thuộc giải J-League của Nhật

Kawin là đồng đội với Chanathip Songkrasin tại Sapporo, nhưng khác với “Messi Thái”, Kawin không thường xuyên được ra sân trong gần 1 năm qua.

Tính từ thời điểm gia nhập Sapporo đến giờ, thủ môn của đội tuyển Thái Lan mới chỉ 2 lần được thi đấu cho CLB này, nhưng đều là 2 trận đấu ở cúp Nhật Bản, chứ Kawin chưa lần nào được ra sân tại J-League.

Theo thống kê từ phía báo chí Nhật Bản và báo chí Thái Lan, Kawin hiện chỉ là thủ môn số 2 của Sapporo, xếp sau thủ thành Takanori Sugeno, người hầu như luôn có chỗ chính thức ở đội bóng Nhật Bản.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn tại J-League, nhưng mới đây Kawin cho biết anh vẫn muốn tiếp tục gắn bó với giải đấu này. Thủ thành của đội tuyển Thái Lan không muốn quay lại Bỉ, mà tiếp tục muốn gắn bó với Sapporo thêm ít nhất 1 mùa giải nữa, và chấp nhận sự cạnh tranh ở đây.

Kawin cũng là 1 trong 4 cầu tuyển thủ quốc gia Thái Lan đang thi đấu ở giải J-League của Nhật. 3 người kia là Chanathip Songkrasin (Consadole Sapporo), Teerasil Dangda (Shimizu S-Pulse) và Theerathon Bunmathan (Yokohama F Marinos).