Thất bại trước Nhật Bản, futsal Việt Nam chạm trán Iran ở tứ kết

(Dân trí) - Mặc dù thất bại với tỷ số 0-2 trước Nhật Bản, futsal Việt Nam vẫn giành vé vào tứ kết với vị trí thứ 2 bảng D. Tuy nhiên, chúng ta sẽ phải đối diện với đối thủ rất mạnh là Iran.

LỊCH THI ĐẤU TỨ KẾT FUTSAL CHÂU Á 2022

15h00 ngày 4/10: Iran - Việt Nam

18h00 ngày 4/10: Nhật Bản - Indonesia

21h00 ngày 4/10: Thái Lan - Tajikistan

00h00 ngày 5/10: Uzbekistan - Kuwait

Futsal Việt Nam bước vào trận đấu quyết định với futsal Nhật Bản ở bảng D với nhiều lợi thế. Chúng ta sẽ đi tiếp nếu không thua với cách biệt 4 bàn trở lên trước đối thủ mạnh này.

Cuối cùng, đoàn quân của HLV Diego Giustozzi đã hoàn thành mục tiêu. Thất bại 0-2 trước Nhật Bản là vừa đủ để giúp futsal Việt Nam giành vé đi tiếp.

Sau khi kết thúc vòng bảng, ba đội Nhật Bản, Saudi Arabia, Việt Nam có cùng 6 điểm nhưng Saudi Arabia bị loại vì thua kém hiệu số đối đầu. Futsal Việt Nam giành vị trí thứ 2, còn Nhật Bản đứng đầu bảng D.

Với vị trí thứ 2, Futsal Việt Nam sẽ đụng độ Iran, đội bóng mạnh nhất châu Á, ở vòng tứ kết. 

Không nằm ngoài dự đoán, Saudi Arabia có chiến thắng dễ dàng 4-0 trước Hàn Quốc, qua đó đặt đội tuyển futsal Việt Nam vào thế không được thua Nhật Bản quá 4 bàn.

Cùng điểm qua những kịch bản của futsal Việt Nam trước futsal Nhật Bản:

Trong trường hợp thua Nhật Bản với cách biệt 1 bàn, chúng ta sẽ giành ngôi nhất bảng. Bởi khi ấy, hiệu số bàn thắng bại ở đối đầu của futsal Việt Nam sẽ là +1, Nhật Bản là 0, còn Saudi Arabia là -1.

Nếu thua với cách biệt 2 bàn, futsal Việt Nam sẽ đứng thứ hai, hơn Saudi Arabia về hiệu số bàn thắng bại ở đối đầu. Còn futsal Nhật Bản sẽ đứng đầu bảng.

Trường hợp thua Nhật Bản với cách biệt 3 bàn, đội bóng của HLV Diego Giustozzi sẽ có cùng hiệu số bàn thắng bại ở đối đầu là -1 như Saudi Arabia. Tuy nhiên, khi ấy, chúng ta lại lợi thế hơn Saudi Arabia về tổng số bàn thắng ghi được trong các cuộc đối đầu trực tiếp. Nhờ đó, futsal Việt Nam vẫn cùng Nhật Bản đi tiếp.

Chỉ trong trường hợp để thua futsal Nhật Bản với cách biệt 4 bàn trở lên, futsal Việt Nam mới chắc chắn bị loại. Khi ấy, hiệu số bàn thắng bại ở đối đầu của chúng ta cao nhất chỉ là -2, còn kém Saudi Arabia (-1).

Tin liên quan