Lý Hoàng Nam thất bại, quần vợt Việt Nam vẫn có chiến thắng tại Davis Cup

(Dân trí) - Cho dù tay vợt chủ lực Lý Hoàng Nam thất bại, nhưng đội tuyển quần vợt nam Việt Nam vẫn giành thắng lợi 2-1 trước đội Pacific Oceania, trong trận ra quân tại giải quần vợt Davis Cup 2021.

Nhóm ba khu vực châu Á - Thái Bình Dương thuộc giải quần vợt nam thế giới Davis Cup 2021, diễn ra tại Jordan từ ngày 15 - 18/9. Đội tuyển quần vợt nam Việt Nam có trận đấu ra quân gặp đội Pacific Oceania (là đội gồm các vận động viên (VĐV) thuộc Châu Đại Dương, trừ hai quốc gia Australia và New Zealand).

Trịnh Linh Giang là tay vợt đi tiên phong của đội tuyển Việt Nam trong trận đấu này, gặp Clement Mainguy của đội Pacific Oceania.

Lý Hoàng Nam thất bại, quần vợt Việt Nam vẫn có chiến thắng tại Davis Cup - 1

Trịnh Linh Giang đi tiên phong và mang về trận thắng đầu tiên cho đội tuyển quần vợt Việt Nam.

Linh Giang thua trước đối phương 4/6 ở ván đầu tiên. Nhưng sang ván thứ 2, tay vợt của Việt Nam chơi tốt hơn, dần bắt nhịp với trận đấu, rồi thắng lại 6/3, gỡ hòa 1-1 sau 2 ván.

Sang ván thứ 3 - ván quyết định, Linh Giang thắng ván này với tỷ số 7/5, chung cuộc thắng 2-1 (4/6, 6/3 và 7/5), giúp đội tuyển Việt Nam dẫn trước 1-0. 

Tiếp sau Linh Giang, tay vợt chủ lực Lý Hoàng Nam (hạng 783 thế giới) là người đánh trận thứ 2 cho đội tuyển quần vợt nam Việt Nam, gặp Colin Sinclair (hạng 735 thế giới).

Lý Hoàng Nam thất bại, quần vợt Việt Nam vẫn có chiến thắng tại Davis Cup - 2

Lý Hoàng Nam thua tay vợt chủ lực của Pacific Oceania.

Cũng giống Trịnh Linh Giang, Lý Hoàng Nam khởi đầu trận đấu của mình không tốt, anh để thua trước 4-6 sau ván đầu tiên. Sang ván thứ hai, Lý Hoàng Nam thắng lại 6/4, gỡ hòa 1-1. Nhưng ở ván quyết định, tay vợt nam số một Việt Nam thua 4/6, chung cuộc thua 1-2 (4/6, 6/4 và 4/6).

Sau trận thua của Lý Hoàng Nam, 2 đội Việt Nam và Pacific Oceania hòa nhau 1-1 sau 2 trận. Thế nên, trận thứ 3 giữa hai bên, cũng là trận đánh đôi, sẽ quyết định thắng - bại chung cuộc.

Hai người chịu trách nhiệm đánh đôi cho đội tuyển quần vợt nam Việt Nam là Lý Hoàng Nam (24 tuổi) và Lê Quốc Khánh (39 tuổi), trong khi đôi VĐV của Pacific Oceania là Colin Sinclair (27 tuổi) và Brett Baudinet (40 tuổi).

Lý Hoàng Nam thất bại, quần vợt Việt Nam vẫn có chiến thắng tại Davis Cup - 3

Đội tuyển quần vợt nam Việt Nam có chiến thắng đầu tiên tại Davis Cup 2021.

Đôi Lý Hoàng Nam/Lê Quốc Khánh thắng ván đầu 6/4, nhưng thua ván hai 3/6. Bước sang ván thứ ba, cũng là ván quyết định của toàn bộ cặp đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Pacific Oceania, đôi VĐV của Việt Nam thắng 6/3, chung cuộc thắng 2-1 (6/4, 3/6 và 6/3).

Chiến thắng này cũng giúp đội tuyển quần vợt nam Việt Nam có trận thắng đầu tiên tại Davis Cup năm nay, với tỷ số 2-1 trước đội Pacific Oceania, sau hơn 7 giờ 30 phút tranh tài. Ngày 16/9, đội tuyển quần vợt nam Việt Nam sẽ đối đầu với đội Qatar.

Mục tiêu của đội tuyển quần vợt nam Việt Nam ở giải năm nay là giành quyền thăng hạng lên nhóm hai khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Đang được quan tâm