Thái Sơn Bắc tiếp tục đồng hành cùng bóng đá nữ Hà Nội

H.N

(Dân trí) - Dù tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp ảnh hưởng đến các hoạt động khai thác vận động tài trợ, nhưng LĐBĐ Hà Nội vẫn nhận được sự đồng hành của đối tác truyền thống là công ty TNHH Thái Sơn Bắc.

Thái Sơn Bắc bắt đầu gắn bó với bóng đá Hà Nội từ năm 2010 bằng việc tài trợ cho Trung tâm bóng đá trẻ Hà Nội, Thái Sơn Bắc trở thành một trong những bà đỡ mát tay cho lứa cầu thủ trẻ tài năng của bóng đá Việt Nam sau này là Duy Mạnh, Đình Trọng, Quang Hải…

Thái Sơn Bắc tiếp tục đồng hành cùng bóng đá nữ Hà Nội - 1

Đây cũng là bản hợp đồng tài trợ đáng kể nhất của Trung tâm bóng đá trẻ Hà Nội bởi thời điểm đó, có rất ít doanh nghiệp bỏ tiền cho đào tạo, nhất là với một lò đào tạo chưa có tên tuổi. Và nhờ có sự đồng hành này, đời sống của các HLV và cầu thủ được cải thiện phần nào để rồi sau đó, thương hiệu bóng đá trẻ Hà Nội thật sự bùng nổ.

Thái Sơn Bắc tiếp tục đồng hành cùng bóng đá nữ Hà Nội - 2

Sau 2 năm gắn bó với bóng đá trẻ Hà Nội, doanh nghiệp của bầu Tú được đề nghị trở thành đơn vị đỡ đầu cho bóng đá nữ Hà Nội. Kể từ năm 2012 đến nay, Thái Sơn Bắc liên tục gắn bó với trung tâm bóng đá nữ hàng đầu đất nước. Hà Nội trở thành trung tâm đào tạo bóng đá nữ hàng đầu đất nước.

Trong bối cảnh phong trào bóng đá nữ Việt Nam còn hạn hẹp, công tác đào tạo gặp rất nhiều khó khăn thì sự ổn định về tuyển chọn, đào tạo và thi đấu của Hà Nội chính là cơ sở để bóng đá nữ Việt Nam thực hiện những mục tiêu lớn ở đấu trường quốc tế. Quan trọng hơn, nhờ có những đối tác đồng hành, đời sống của các HLV, cầu thủ được đảm bảo và dần cải thiện. Đây là cơ sở để bóng đá duy trì và phát triển được phong trào.

Thái Sơn Bắc tiếp tục đồng hành cùng bóng đá nữ Hà Nội - 3

Bên cạnh việc tài trợ cho bóng đá nữ Hà Nội, Thái Sơn Bắc cũng là thương hiệu của bóng đá. CLB futsal Thái Sơn Bắc là một thế lực của futsal nước nhà, cung cấp nhiều tuyển thủ cho ĐTQG. Ngoài ra, Thái Sơn Bắc cũng là nhà tài trợ cho giải Vô địch quốc gia trong suốt 10 năm qua. Nhờ sự đồng hành này mà giải nữ VĐQG được tổ chức với quy mô và chất lượng ngày càng cải thiện, qua đó cung cấp nhân sự cho ĐTQG.