Thứ năm, 03/11/2016 - 19:03

Thái Lan vẫn sẽ đá các trận vòng knock-out AFF Cup trên sân nhà

Dân trí

Liên đoàn bóng đá Thái Lan hôm nay (3/11) cho hay họ được quyền tổ chức các trận đấu trên sân nhà từ ngày 14/11 tới. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc đội bóng đất Chùa Vàng vẫn sẽ đá trên sân nhà, nếu lọt vào bán kết hoặc chung kết AFF Cup 2016.

Trước đó, sau khi nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej băng hà hôm 13/10, chính phủ Thái Lan quyết định dừng mọi hoạt động giải trí trong vòng 30 ngày. Tức là đến ngày 14/11 tới đây, các hoạt động nêu trên sẽ trở lại bình thường, trong đó có các hoạt động liên quan đến bóng đá.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Thái Lan vẫn sẽ tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ AFF Cup 2016 trên sân nhà, trong trường hợp họ có mặt tại vòng bán kết và chung kết giải đấu này (thi đấu theo thể thức sân nhà – sân đối phương).

CĐV Thái Lan vẫn có cơ hội theo dõi AFF Cup 2016 trên sân nhà
CĐV Thái Lan vẫn có cơ hội theo dõi AFF Cup 2016 trên sân nhà

Phó tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Patit Suphaphongs xác nhận thông tin vừa nêu với các phương tiện truyền thông ở xứ Chùa Vàng: “Các CĐV bóng đá sẽ có thể vào sân cổ vũ trở lại”. Ông Patit Suphaphongs chỉ khuyến cáo các fan xuất hiện trên sân bóng với trang phục phù hợp.

Việc Thái Lan được tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ AFF Cup 2016 trên sân nhà chắc chắn sẽ làm gia tăng đáng kể sức mạnh của họ tại giải vô địch Đông Nam Á, thay vì phải đá trên sân trung lập, hoặc sân không có khán giả như dự định của họ trước đây.

Ngoài các trận đấu thuộc AFF Cup, đội bóng của HLV Kiatisuk vẫn sẽ đá trận vòng loại World Cup 2018 – khu vực châu Á, với Australia vào ngày 15/11 tới trong tình trạng bình thường.

Trước đó, sau khi Thái Lan xin dời trận đấu này đến địa điểm trung lập, FIFA không đồng tình và buộc đội bóng xứ Chùa Vàng vẫn phải tiếp Australia ở sân Rajamangala tại Bangkok theo đúng lịch của FIFA. Liên đoàn bóng đá thế giới chỉ khuyến cáo Thái Lan nếu họ không tổ chức các hoạt động giải trí đúng tinh thần của quốc gia mình trong những ngày quốc tang, thì họ có quyền không để khán giả vào bên trong sân.

Còn hiện tại, sau ngày 14/11, khi các hoạt động giải trí ở Thái Lan trở lại bình thường, trận đấu giữa Thái Lan và Australia vẫn sẽ đón tiếp người hâm mộ vào trong sân.

Thiện Nhân

Thái Lan vẫn sẽ đá các trận vòng knock-out AFF Cup trên sân nhà - 2