Thái Lan lỡ cơ hội cọ xát quốc tế sau chức vô địch AFF Cup 2020

(Dân trí) - Kế hoạch đá giao hữu của đội tuyển Thái Lan với đội tuyển Kuwait trong tháng này buộc phải hủy vì dịch Covid-19.

Giới bóng đá Thái Lan xác nhận sẽ không có hai trận giao hữu vào những ngày FIFA Day trong tháng Giêng và đầu tháng Hai, gặp tuyển Kuwait.

Trước đó, HLV Mano Polking của Thái Lan rất muốn đội bóng đất Chùa Vàng tập trung thi đấu giao hữu trong những ngày FIFA Day, nhằm tranh thủ những ngày này để đội tuyển có thể hội quân và cọ xát quốc tế.

Thái Lan lỡ cơ hội cọ xát quốc tế sau chức vô địch AFF Cup 2020 - 1

Đội tuyển Thái Lan lỡ các trận giao hữu quốc tế trong tháng Giêng vì dịch Covid-19 (Ảnh: Siam Sport).

Mặc dù vậy, thông tin từ tờ Siam Sport của Thái Lan cho biết: "Các trận đấu giữa Thái Lan và Kuwait dự định diễn ra vào cuối tháng Giêng đã bị hủy, vì chính phủ đình chỉ dự án Test & Go, xuất phát từ diễn biến phức tạp của dịch Covid-19".

"Thái Lan từng có dự định đá giao hữu với Kuwait trong các ngày 27 và 30/1, trên sân vận động BG của CLB BG Pathum United. Nhưng biến chủng mới Omicron của dịch Covid-19 khiến cho đôi bên không thể thi đấu các trận vừa nêu" - Siam Sport thông tin tiếp. 

Thái Lan là nhà đương kim vô địch AFF Cup 2020. Sau ngôi vô địch giải bóng đá Đông Nam Á, HLV Mano Polking rất muốn nâng tầm đội bóng đất Chùa Vàng, khởi đầu bằng các trận giao hữu quốc tế có chất lượng.

Thái Lan lỡ cơ hội cọ xát quốc tế sau chức vô địch AFF Cup 2020 - 2

Nhà đương kim vô địch Đông Nam Á rất muốn nâng tầm sau ngôi vô địch AFF Cup (Ảnh: Getty).

Theo quan điểm của HLV Mano Polking, chính những trận giao hữu trong những ngày FIFA Day giúp cho đội tuyển Thái Lan tránh được xung đột với các CLB, vì đó là ngày mà các CLB bắt buộc phải nhả quân cho đội tuyển quốc gia, đồng thời các cầu thủ Thái Lan cũng có điều kiện tập luyện cùng nhau.

Tổng thư ký (TTK) Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Patit Suphaphong lên tiếng: "Chúng tôi thừa nhận rằng việc không thể tổ chức các trận giao hữu với Kuwait là điều rất đáng tiếc, vì chúng tôi đã chờ đợi hai trận đấu này từ lâu rồi".

"Không chỉ có đội tuyển quốc gia Thái Lan bị ảnh hưởng, mà đội U23 Thái Lan cũng chịu ảnh hưởng theo, bởi trước đó FAT dự định đội tuyển quốc gia sẽ đá giao hữu với Kuwait, còn đội U23 đá giao hữu với UAE" - TTK FAT nói thêm.

Trong năm mới 2022, đội tuyển Thái Lan có hai mục tiêu chính, đầu tiên đó là tham dự vòng loại thứ ba Asian Cup 2023 vào tháng 6, sau đó là bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup vào cuối năm nay. 

Hợp đồng mới của HLV Mano Polking cũng được soạn thảo dựa trên những nhiệm vụ vừa nêu, thay vì kết thúc vào tháng Hai năm nay, sẽ kéo dài thêm một năm, kết thúc vào tháng Hai năm sau, sau AFF Cup 2022.

Thái Lan lỡ cơ hội cọ xát quốc tế sau chức vô địch AFF Cup 2020 - 3
Tin liên quan