Kiatisuk trả lời báo Thái Lan: "HA Gia Lai thắng nhờ may mắn"

(Dân trí) - Việc Kiatisuk giúp HA Gia Lai vững ngôi đầu giải V-League hiện là sự kiện với báo chí Thái Lan. Tuy nhiên, bản thân "Zico Thái" khi trả lời truyền thông xứ Chùa Vàng lại tỏ ra khiêm tốn.

Trả lời tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan Siam Sport, Kiatisuk nói: "HA Gia Lai may mắn khi không để thủng lưới ở các trận gần đây, và may mắn khi Công Phượng "nổ súng" đúng lúc".

"Riêng ở trận mới nhất, chúng tôi có thêm lợi thế sân nhà, có sự cổ vũ của người hâm mộ. Trận vừa qua gặp CLB TPHCM là trận đấu rất khác với trận gặp CLB Viettel. Chúng tôi may mắn khi đối thủ vừa trải qua một trận cầu mệt mỏi trước đó, lại không quen với áp lực khi thi đấu trên cao nguyên như chúng tôi" - Kiatisuk khiêm tốn nói thêm với báo Thái Lan.

Kiatisuk trả lời báo Thái Lan: HA Gia Lai thắng nhờ may mắn - 1
Kiatisuk khiêm tốn nói với báo chí Thái Lan, HA Gia Lai dẫn đầu V-League nhờ... "may mắn".

Hiện tại, HA Gia Lai của Kiatisuk đã có 13 điểm sau 6 trận đã đấu, tiếp dẫn đầu bảng giải V-League ít nhất cho đến hết vòng đấu này, bất chấp kết quả các trận đấu muộn sẽ diễn ra vào chiều tối 29/3.

Mặc dù vậy, Kiatisuk vẫn giữ vẻ bình thản. Tờ Siam Sport đăng tải phát biểu của thần tượng số 1 của bóng đá Thái Lan, hiện đang làm việc tại HA Gia Lai: "Tôi luôn dặn các cầu thủ của tôi rằng đừng quá tự mãn".

"Đối thủ luôn muốn tìm cách nâng chúng tôi lên thành đội mạnh, nhưng tôi muốn nhắc các học trò của mình rằng mỗi trận mỗi khác. Các cầu thủ của tôi phải luôn chuẩn bị thể lực tốt nhất và luôn sẵn sàng" - Kiatisuk nhấn mạnh với tờ Siam Sport. 

Một chi tiết quan trọng khác được truyền thông Thái Lan nhắc đến trong hai trận đấu gần nhất của HA Gia Lai, đó là việc Kiatisuk xếp Công Phượng trên băng ghế dự bị, trận đấu đi qua khoảng 1/3 - 1/2 thời gian, "Zico Thái" mới tung Công Phượng vào sân, nhưng cả 2 lần vào sân từ băng ghế dự bị, Công Phượng đều ghi bàn mở tỷ số cho HA Gia Lai. 

Về chuyện này, Kiatisuk nói: "Công Phượng chứng minh cậu ấy là tay săn bàn giỏi, có thể "nổ súng" khi cần. Nhưng như tôi đã nói, điều quan trọng là chúng tôi không để thủng lưới".

HA Gia Lai sẽ có trận đấu với CLB Hải Phòng trên sân Lạch Tray vào ngày 2/4 tới đây, trong khuôn khổ vòng 7 LS V-League.

Kiatisuk trả lời báo Thái Lan: HA Gia Lai thắng nhờ may mắn - 2
Tin liên quan
Đang được quan tâm