Thái Lan hoà đội Thai-League All Stars dù hai lần dẫn trước

(Dân trí) - Trong trận giao hữu với đội các ngôi sao Thai-League, trên sân Rajamangala tại Bangkok, đội tuyển Thái Lan hoà đội các ngôi sao Thai-League với tỷ số 2-2.

Đây là trận đấu đầu tiên của đội tuyển Thái Lan trên sân vận động quốc gia Rajamangala trong năm nay, nên HLV Akira Nishino muốn các cầu thủ đất Chùa Vàng thi đấu nghiêm túc nhất có thể.

Cũng khác với trận đấu tập với đội bóng hạng dưới hồi tháng trước, trong trận đấu vừa diễn ra, 2 đội thi đấu mỗi hiệp 45 phút (trận trước có 3 hiệp, mỗi hiệp có 30 phút), và cách tổ chức trận đấu như thật.

Thái Lan hoà đội Thai-League All Stars dù hai lần dẫn trước - 1
Đội hình xuất quân của đội tuyển Thái Lan, trong trận đấu với Thai-League All Stars

Đội hình đội tuyển Thái Lan xuất quân trước Thai-League All Stars có sự hoà trộn giữa những gương mặt cũ và mới. Số những cựu binh có cầu thủ chạy cánh Tristan Do, trung vệ Manuel Tom Bihr, các tiền vệ Thitiphan Puangchan, Sarach Yooyen, hay cầu thủ tấn công Jaroensak Wonggorn.

Số các tân binh có thủ môn Worawut Srisupha, hậu vệ Chak Pak Praisuwan, Chathamongkol Ruangthanarot, hay tiền đạo đang lên của giải Thai-League là Natthawut Suksum.

Thái Lan hoà đội Thai-League All Stars dù hai lần dẫn trước - 2
Trung vệ Thái kiều Manuel Tom Bihr ghi bàn mở tỷ số cho đội tuyển Thái Lan

Khởi đầu tốt hơn, đội tuyển Thái Lan mở tỷ số ở phút 20. Xuất phát từ tình huống đá phạt góc của Natthawut Suksum, trung vệ Manuel Tom Bihr trong pha lên tham gia tấn công, dứt điểm trong khu vực 16m50, đánh bại thủ thành Kampon Pathomakkun của đội các ngôi sao Thai-League, mở tỷ số 1-0 cho đội bóng đất Chùa Vàng.

Nhưng ưu thế dẫn bàn của đội tuyển Thái Lan không thể kéo dài cho đến hết hiệp 1. Phút 44, đội Thai-League All Star đoạt được bóng trước khu vực 16m50 của tuyển Thái Lan, bóng được chuyền cho ngoại binh Barros Tardeli, trước khi cầu thủ này đưa bóng vào lưới Thái Lan, gỡ hoà 1-1 cho đội các ngôi sao Thai-League.

Thái Lan hoà đội Thai-League All Stars dù hai lần dẫn trước - 3
Tuy nhiên đội bóng đất Chùa Vàng không thể kết thúc trận đấu với chiến thắng

Không chấp nhận kết quả hoà, đội tuyển Thái Lan tiếp tục tấn công trong hiệp 2. Và một lần nữa họ vượt lên dẫn trước ở phút 65. Đấy là tình huống mà Phanuphong Phonsa phối hợp cùng các tiền vệ Thitiphan Puangchan và Jaroensak Wonggorn, trước khi Phanuphong Phonsa nhận bóng và dứt điểm nâng tỷ số lên 2-1 cho đội tuyển Thái Lan.

Nhưng một lần nữa sự lỏng lẻo của hàng thủ chấp vá khiến cho Thái Lan phải nhận bàn thua và không giữ được chiến thắng chung cuộc.

Thái Lan hoà đội Thai-League All Stars dù hai lần dẫn trước - 4
2-2 là kết quả chung cuộc

Trước khi trận đấu kết thúc chừng 3 phút, 2 cầu thủ vào sân thay người bên phía đội các ngôi sao Thai-League gồm John Baggio và Leandro Assumpcao phối hợp đưa bóng vượt qua hàng thủ đội tuyển Thái Lan, để rồi Leandro Assumpcao đánh bại thủ môn đội bóng đất Chùa Vàng, gỡ hoà 2-2 cho đội Thai-League All Stars.

Trận hoà này là trận thứ 2 liên tiếp đội tuyển Thái Lan của HLV Akira Nishino chưa thắng trong năm nay. Ở trận đấu hồi tháng trước với đội bóng hạng dưới Nakhon Ratchasima, đội bóng của HLV Nishino thậm chí còn nhận thất bại.

Bài liên quan
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm
Đang được quan tâm