Đề xuất hoãn vòng loại World Cup 2022

Thái Lan đứng về phía Malaysia, chờ đội tuyển Việt Nam "gật đầu"

(Dân trí) - Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan, Patit Supapong ủng hộ phương án dời lịch thi đấu ở vòng loại World Cup 2022 sang tháng 6/2021 của Malaysia.

Như đã biết, mới đây, Malaysia đã có đề xuất dời lịch thi đấu các trận đấu còn lại ở bảng G vòng loại World Cup 2022 sang tháng Sáu. Theo phía Malaysia, ba đội bóng còn lại ở bảng đấu là Indonesia, Thái Lan và UAE đều đồng ý với đề xuất trên. Lúc này, Malaysia chỉ còn chờ "cái gật đầu" từ phía Việt Nam.

Thái Lan đứng về phía Malaysia, chờ đội tuyển Việt Nam gật đầu - 1

Thái Lan ủng hộ hoãn vòng loại World Cup 2022 tới tháng Sáu

Theo thông tin mới nhất, Malaysia đã gửi công văn chính thức tới Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) để đề đạt nguyện vọng muốn dời lịch thi đấu sang tháng Sáu. AFC đã giao cho các quốc gia trong bảng đấu tự bàn bạc với nhau để chốt phương án cụ thể và sớm kết thúc các trận còn lại.

Cũng giống như Malaysia, Thái Lan cũng muốn dời lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022. Nguyên nhân bởi giải Thái-League liên tục gián đoạn trong mùa giải này. Nếu như thi đấu ngay trong tháng Ba thì đội tuyển Thái Lan sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

Thái Lan đứng về phía Malaysia, chờ đội tuyển Việt Nam gật đầu - 2

Các đội tuyển ở bảng G đang chờ "cái gật đầu" từ đội tuyển Việt Nam

Phát biểu trước báo giới, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan, Patit Supapong cho biết: "Chúng tôi được biết rằng Malaysia đã gửi yêu cầu lên AFC với hy vọng hoãn các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 sang tháng Sáu. Thực tế, không phải đội tuyển nào cũng sẵn sàng ra sân vào tháng Ba.

Còn nếu tổ chức trong tháng Sáu thì AFC sẽ phải tính tới việc tổ chức ra sao, quản lý thế nào cho phù hợp. Bên cạnh đó, khi ấy, AFC có thể sẽ phải chọn đội chủ nhà để tổ chức các trận trung lập".

Tuy nhiên, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan, Patit Supapong cũng không cho rằng Thái Lan sẽ là địa điểm tổ chức các trận đấu trung lập.

Ông nói thêm: "Tôi không cho rằng Buriram là địa điểm lý tưởng tổ chức các trận đấu trung lập. AFC sẽ xem xét quy định cách ly ở từng quốc gia để tổ chức. Ví dụ, nếu tới Thái Lan, các đội sẽ phải cách ly trong vòng 14 ngày nhưng nếu tổ chức ở Qatar thì chỉ cần cách ly 3 ngày. Đó là yếu tố quan trọng để AFC cân nhắc địa điểm tổ chức".

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm