Malaysia xin hoãn trận gặp đội tuyển Việt Nam, VFF nói gì?

Thùy Linh

(Dân trí) - Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) vừa có công văn gửi tới AFC để xin hoãn vòng loại World Cup 2022 vào tháng 3/2021 vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. FAM cũng đã có văn bản gửi VFF về vấn đề này.

Theo lịch thi đấu dự kiến, trận đấu giữa đội tuyển Malaysia sẽ gặp UAE trên sân khách vào ngày 25/3 và tiếp đội tuyển Việt Nam trên sân nhà Bukit Jalil vào ngày 30/3.

Ngày 26/1, FAM đã gửi công văn lên Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) về việc hoãn các trận đấu của đội tuyển Malaysia trong tháng 3/2021, trong đó có trận gặp đội tuyển Việt Nam ngày 30/3.

Ông Stuart Ramalingam, Tổng thư ký của FAM còn tiết lộ rằng có đến 4/5 đội bóng ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã có "phản ứng tích cực" với đề xuất dời lịch tổ chức các trận đấu từ tháng 3/2021 sang tháng 6/2021. Đó là các đội tuyển Malaysia, UAE, Indonesia và Thái Lan.

Malaysia xin hoãn trận gặp đội tuyển Việt Nam, VFF nói gì? - 1

Malaysia muốn hoãn trận đấu với đội tuyển Việt Nam ngày 30/3/2021 tới

Theo tờ Astro Arena thì tại bảng G, các quốc gia Malaysia, Thái Lan và Indonesia đều đồng ý hoãn vòng loại sang tháng 6 do đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh. Các bên đều nhất trí với việc sẽ chuyển sang thi đấu liên tục trong tháng 6 tới, và có thể sẽ đá tập trung để phòng dịch.

Với tỷ lệ ủng hộ quá bán, nhiều khả năng AFC sẽ phải điều chỉnh lịch thi đấu tại bảng G. Trước đó tổ chức này cũng đưa ra thời hạn các trận đấu tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á phải kết thúc trong tháng 6 và có thể tổ chức đá tập trung. Tuy nhiên, AFC vẫn chưa có lịch cụ thể.

Để biết quan điểm của phía Việt Nam, FAM đã chính thức có văn bản gửi VFF. Đại diện VFF cũng đã xác nhận thông tin này, tuy nhiên chưa có phản hồi với phía Malaysia.

"Trong văn bản gửi đến VFF, phía Malaysia có trình bày về những khó khăn trong công tác tổ chức trận đấu, do tình hình dịch Covid-19 vẫn đang có diễn biến phức tạp. Đúng là với những quy định cách ly phòng, chống dịch Covid-19, các trận đấu của bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á rất khó có thể diễn ra trong tháng 3/2021 được. Theo đề xuất của Malaysia các trận đấu sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến 15/6", đại diện VFF cho biết.

Về việc chưa có câu trả lời chính thức với phía FAM, lãnh đạo VFF cho biết thời gian tới sẽ họp, trong đó có ý kiến quan trọng từ HLV trưởng Park Hang Seo, hiện đang nghỉ phép tại quê nhà Hàn Quốc.

Tại bảng G, đội tuyển Việt Nam giữ thành tích bất bại sau 5 trận, giành 11 điểm, hơn Malaysia 2 điểm đang đứng ở vị trí thứ 2. Thái Lan đứng thứ 3 khi có 8 điểm, UAE xếp thứ 4 với 6 điểm và Indonesia chưa có điểm nào đứng cuối bảng.

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm