1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Malaysia được "bật đèn xanh" tiếp đội tuyển Việt Nam trên sân Bukit Jalil

Thiện Nhân

(Dân trí) - Truyền thông Malaysia đưa tin, chính phủ nước này có thể cho phép đội tuyển Malaysia tập kín trên sân Bukit Jalil, chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam, có khả năng vẫn diễn ra ở sân này.

Trang Malaymail của Malaysia đưa tin, Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đã nhận được tín hiệu "đèn xanh" từ Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia, trong đó đáng chú ý nhất là việc Hội đồng thể thao quốc gia cho phép đội tuyển Malaysia tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup.

Thậm chí, chủ tịch FAM, ông Dato Hamidin Amin, còn cho hay, địa điểm hội quân của đội tuyển Malaysia là ngay tại SVĐ khổng lồ Bukit Jalil ở Kuala Lumpur.

Malaysia được bật đèn xanh tiếp đội tuyển Việt Nam trên sân Bukit Jalil - 1
Đội tuyển Malaysia quyết không từ bỏ lợi thế sân nhà, khi đấu với đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup

Đợt tập trung tại Bukit Jalil thực hiện theo phương thức khép kín, từ nơi ăn chốn ở cho đến cơ sở vật chất tập luyện, nhằm hạn chế việc lây nhiễm Covid-19.

Cũng theo người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Malaysia, FAM cũng lên kế hoạch cho trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Malaysia tại vòng loại World Cup, vào tháng 3 tới, tức là trận tiếp đội tuyển Việt Nam trên sân Bukit Jalil như kế hoạch đã có trước đó của bóng đá Malaysia.

Ông Hamidin nói: "Nhiều chi tiết cần phải được xem xét và chuẩn bị, trong đó bao gồm cả việc giúp các cầu thủ và các CLB hướng đến mùa giải mới, dự kiến bóng sẽ lăn vào cuối tháng 2".

Malaysia được bật đèn xanh tiếp đội tuyển Việt Nam trên sân Bukit Jalil - 2
HLV Tan Cheng Hoe than phiền rằng đã quá lâu rồi, đội tuyển Malaysia không được tập trung cùng nhau

Phát biểu trên tờ New Straits Times của Malaysia, HLV đội tuyển bóng đá nước này Tan Cheng Hoe than phiền rằng đội tuyển không thể ngưng tập trung lâu hơn nữa, vì không còn đủ thời gian cho vòng loại World Cup. 

HLV Tan Cheng Hoe nói: "Nếu đội tuyển không tập trung, khi đến tháng 6 tới đây (mốc thời gian mà AFC dự kiến tổ chức các trận đấu vòng loại World Cup theo hình thức tập trung, nếu dịch Covid-19 hiện tại vẫn diễn biến phức tạp - PV), đội tuyển Malaysia sẽ có đến 19 tháng không tập luyện cùng nhau".

"Động lực và sự hưng phấn của các cầu thủ ở chiến dịch vòng loại World Cup, sẽ mất đi nếu kế hoạch tập trung đội tuyển tiếp tục bị trì hoãn" - HLV Tan Cheng Hoe nói thêm.

Hiện tại, Malaysia đang trong giai đoạn giãn cách xã hội, từ giữa đến cuối tháng 1, theo lệnh của chính phủ, nhằm ngăn chặn sự bùng phát của dịch Covid-19 tại nước này. 

Liên đoàn bóng đá Malaysia và Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia hy vọng dịch bệnh sớm được kiểm soát, lệnh giãn cách không kéo dài thêm, để giải nhà nghề Malaysia cũng như đội tuyển Malaysia được thi đấu và tập luyện đúng hạn.

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022