1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Thái Lan bất ngờ với mức giá bản quyền SEA Games 32

Sông Lam

(Dân trí) - Cơ quan thể thao Thái Lan (SAT) cảm thấy choáng váng và nhiều khả năng từ chối mua bản quyền SEA Games 32 sau khi được Campuchia báo giá.

Theo tờ Siam Sports, mặc dù SEA Games 32 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 5 đến 17/5 sắp tới, nhưng Thái Lan vẫn chưa thể mua được bản quyền phát sóng trực tiếp khi mức giá do nước chủ nhà Campuchia đưa ra là quá cao.

Được biết, Campuchia đã ra giá bản quyền truyền hình kỳ đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á sắp tới là 800.000 USD (tương đương 27,6 triệu baht).

Thái Lan bất ngờ với mức giá bản quyền SEA Games 32 - 1

Campuchia báo giá bản quyền SEA Games 32 khiến các nước khu vực Đông Nam Á, trong đó có Thái Lan cảm thấy choáng váng (Ảnh: SAT).

Con số này cao gấp 80 lần so với khoản tiền mà SAT bỏ ra để mua bản quyền truyền hình SEA Games 31. Năm ngoái, SAT chi 10.000 USD (350.000 baht) để có bản quyền truyền hình kỳ đại hội thể thao tổ chức tại Việt Nam. Trong khi đó, giá bản quyền phát sóng SEA Games 30 ở Philippines chỉ là 5.000 USD (175.000 baht).

"Ở các kỳ SEA Games trước đây, mức phí bản quyền đưa ra hầu hết các nước đều có thể chấp nhận được. Nhưng lần này tiền bản quyền được đòi quá cao khiến chúng tôi không thể chấp nhận. Vì vậy, chúng tôi phải kiểm tra và tính toán cụ thể.

Chúng tôi muốn biết có những nước láng giềng nào đã mua bản quyền. Mà theo tôi được biết, chưa nước nào đồng ý cho mức giá quá cao như vậy, tuy nhiên nước chủ nhà Campuchia đã thông báo và có thể thương lượng", Thống đốc SAT, Kongsak Yodmanee chia sẻ.

Ông Kongsak Yodmanee cho biết sẽ chốt việc mua bản quyền phát sóng SEA Games 32 trong tháng này. Thống đốc SAT nhấn mạnh nếu chủ nhà Campuchia không giảm giá, rất có thể các CĐV Thái Lan sẽ không được xem kỳ đại hội thể thao sắp tới qua truyền hình.

"Tại thời điểm này, chúng tôi đang thảo luận với Ủy ban Olympic Thái Lan. Rằng giá như thế này cần phải giảm xuống một lần nữa để phù hợp và cũng như lần trước có thể tăng nhẹ theo điều kiện kinh tế bao gồm cả lạm phát .Nhưng tiền bản quyền tăng theo cấp số nhân như trên thì SAT không có ngân sách và cũng không đồng ý với mức giá đó", ông Kongsak Yodmanee nói thêm.

Ông Kongsak Yodmanee cũng cho biết SAT sẽ cân nhắc về việc mua bản quyền phát sóng SEA Games 32 theo các gói với mức giá rẻ hơn. Được biết, có 3 gói phát sóng với số lượng các môn thi đấu được tường thuật trực tiếp ít hơn so với mua toàn bộ. Trong đó, gói lớn nhất gồm 16 môn thể thao.