Thứ hai, 05/12/2016 - 00:46

Teerasil Dangda bỏ xa các đối thủ trong cuộc đua Vua phá lưới AFF Cup

Dân trí

Với 2 bàn thắng ghi vào lưới Myanmar trong trận bán kết lượt đi thứ 2 diễn ra tối 4/12, tại Yangon, tiền đạo Teerasil Dangda đang bỏ xa các đối thủ còn lại trong cuộc đua đến danh hiệu vua phá lưới AFF Cup 2016.

Cụ thể, cho đến sau các trận bán kết lượt đi, Teerasil Dangda đã ghi được 5 bàn thắng, bỏ khá xa những chân sút xếp gần anh nhất. Người xếp liền kề ngay phía sau Teerasil Dangda là Boz Salossa của Indonesia.

Teerasil Dangda ghi cả 2 bàn thắng trong chiến thắng 2-0 của Thái Lan trước Myanmar
Teerasil Dangda ghi cả 2 bàn thắng trong chiến thắng 2-0 của Thái Lan trước Myanmar

Với bàn thắng vào lưới đội tuyển Việt Nam tối 3/12, Boaz Salossa hiện có 3 bàn, vẫn còn kém Teerasil Dangda đến 2 bàn, trong khi giải chỉ còn 3 trận đấu, đồng thời tính chất của các trận mỗi lúc một căng thẳng, rất khó chọc thủng lưới đối phương.

Những người xếp tiếp theo trong danh sách những chân sút dẫn đầu giải “vua phá lưới” có Lê Công Vinh, Nguyễn Văn Quyết của đội tuyển Việt Nam, Aung Thu và Zaw Min Tun (Myanmar).

Tuy nhiên, khả năng các chân sút kể trên bắt kịp Teerasil Dangda còn khó hơn, bởi trình độ của các đội Việt Nam, Indonesia và Myanmar khá tương đồng nhau, việc Công Vinh và Văn Quyết ghi nhiều bàn thằng vào lưới Indonesia ở trận bán kết lượt về khá khó khăn. Riêng Zaw Min Tun và Aung Thu càng khó chọc thủng lưới Thái Lan trên sân Rajamangala.

Thậm chí, trong trường hợp các cầu thủ trên ghi bàn, thì khả năng Teerasil Dangda gia tăng số bàn thắng của mình cũng không phải là nhỏ, vì trình độ của Thái Lan đang hơn trình độ của các đội còn lại, trước trận bán kết lượt về và có thể là cả trận chung kết, nên cơ hội để Dangda ghi bàn là rất lớn.

Kim Điền

Teerasil Dangda bỏ xa các đối thủ trong cuộc đua Vua phá lưới AFF Cup - 2

Đáng quan tâm
Mới nhất