Tay vợt số 1 thế giới, Kento Momota thắng dễ ở giải cầu lông Indonesia

(Dân trí) - Kento Momota chỉ mất 43 phút để giành chiến thắng trước Gemke ở tứ kết giải cầu lông Indonesia mở rộng.

Sau khi tay vợt số 2 thế giới là Viktor Axelsen đã bất ngờ bị loại ở vòng 1/8 giải cầu lông Indonesia mở rộng, Kento Momota rộng cửa hướng tới chức vô địch giải đấu này, để bảo toàn vị trí số 1 thế giới.

Tay vợt số 1 thế giới, Kento Momota thắng dễ ở giải cầu lông Indonesia - 1

Kento Momota rộng cửa vô địch giải cầu lông Indonesia mở rộng.

Trong trận tứ kết diễn ra vào chiều nay, Kento Momota đã dễ dàng giành chiến thắng trước tay vợt Gemke với tỷ số 2-0 (21-15, 21-5) chỉ sau 43 phút thi đấu.

Ở set đầu tiên, Gemke đã có thời điểm chơi khá tốt và ngang ngửa với Momota. Mặc dù vậy, sự cân bằng ấy không duy trì được lâu. Tay vợt người Nhật Bản đã vượt lên dẫn 14-9, rồi sau đó kết thúc set đấu với tỷ số 21-15.

Set thứ 2 chứng kiến trình độ quá chênh lệch của hai tay vợt. Momota đã lấn lướt hoàn toàn và không cho Gemke cơ hội bật lại. Anh đã kết thúc set đấu này với tỷ số cách biệt 21-5.

Đối thủ của Momota ở vòng bán kết sẽ là tay vợt người Đài Loan, Chou Tien Chen. Hạt giống số 4 thế giới đã chật vật mới có thể vượt qua hạt giống số 9 người Hong Kong, Ng Ka Long Angus với tỷ số 2-1. Tỷ số các set lần lượt là 21-19, 12-21, 21-18.

Ở cặp bán kết còn lại, hạt giống số 15 người Ấn Độ, Kidambi Srikanth sẽ gặp người chiến thắng ở cặp Kunlavut Vitidsarn (Thái Lan, hạt giống số 23) và Anders Antonsen (Đan Mạch, hạt giống số 3).

Tin liên quan