Axelsen thua sốc, lỡ cơ hội soán ngôi số 1 thế giới cầu lông

(Dân trí) - Viktor Axelsen đã bất ngờ bị loại sớm ở giải cầu lông Indonesia mở rộng và lỡ cơ hội soán ngôi số 1 thế giới của Kento Momota.

Giải cầu lông Indonesia mở rộng quy tụ nhiều tay vợt hàng đầu thế giới như Kento Momota, Ng Ka L.A., Antonsen, Axelsen và Chou Tien Chen ở nội dung đơn nam.

Axelsen thua sốc, lỡ cơ hội soán ngôi số 1 thế giới cầu lông - 1

Axelsen đã bị loại ngay ở vòng 1/8 giải cầu lông Indonesia mở rộng.

Theo tính toán, nếu giành chức vô địch giải đấu này, Viktor Axelsen có thể soán ngôi số 1 thế giới của Kento Momota. Mặc dù vậy, tay vợt người Đan Mạch đã bị loại ngay ở vòng 1/8 khi để thua đối thủ người Ấn Độ, HS Prannoy.

Tay vợt hạng 32 thế giới đã xuất sắc giành chiến thắng trước Viktor Axelsen với tỷ số 2-1 (14-21, 21-19, 21-16) sau hơn 1 giờ thi đấu.

Điều này đã tạo động lực để Kento Momota thi đấu trước Lakshya Sen. Tay vợt người Nhật Bản đã không gặp khó khăn gì khi vượt qua đối thủ với tỷ số 21-12, 21-19.

Như vậy, chắc chắn Kento Momota vẫn sẽ giữ ngôi vị số 1 thế giới sau giải đấu này. Anh đã có 120 tuần liên tiếp giữ ngôi vị này sau khi đoạt được từ tay... Viktor Axelsen vào tháng 9/2018.

Trong khi đó, tay vợt số 4 thế giới người Đài Loan, Chou Tien Chen đã xuất sắc đánh bại tay vợt người Singapore, Loh Kean Yew với tỷ số cách biệt 21-10, 21-12.