Tay vợt Singapore thắng dễ hạt giống Thái Lan ở giải cầu lông thế giới

(Dân trí) - Tay vợt người Singapore, Loh Kean Yew tiếp tục trở thành hiện tượng ở giải cầu lông thế giới khi hạ gục dễ dàng đối thủ người Thái Lan, Kantaphon Wangcharoen ở vòng 3 giải cầu lông thế giới.

Kantaphon Wangcharoen là tay vợt số 16 thế giới. Anh cùng với Lee Zii Jia (nhà vô địch SEA Games người Malaysia) là những tay vợt Đông Nam Á có thứ hạng cao nhất tham dự giải cầu lông thế giới, sau khi hay tay vợt người Indonesia là Anthony Sinisuka Ginting, Jonatan Christie đều không tham dự.

Tay vợt Singapore thắng dễ hạt giống Thái Lan ở giải cầu lông thế giới - 1

Loh Kean Yew đang thi đấu rất thành công ở giải cầu lông thế giới 2021.

Thế nhưng, sau khi vượt qua hai tay vợt Burestedt (Thụy Điển) và Schäfer (Đức), Kantaphon Wangcharoen đã phải dừng bước khá dễ dàng ở vòng 3 sau thất bại 0-2 (4-21 và 7-21) trước "hiện tượng" người Singapore, Loh Kean Yew.

Điều đáng nói, Loh Kean Yew chỉ xếp hạng 22 thế giới và không nằm trong nhóm hạt giống ở giải đấu này. Tuy nhiên, tay vợt người Singapore đã gây bất ngờ lớn khi loại tay vợt số 1 thế giới, Viktor Axelsen ở vòng đấu tiên.

Trong trận đấu với Kantaphon Wangcharoen, Loh Kean Yew đã chiếm ưu thế tuyệt đối. Ở set đầu tiên, anh đã dẫn trước đối thủ tới 11-2, rồi kết thúc set đấu với tỷ số 21-4. Tới set 2, thậm chí, Loh Kean Yew đã thắng tới 11-0 và sau đó giành chiến thắng 21-7.

Như vậy, Loh Kean Yew đã trở thành tay vợt đầu tiên của Singapore lọt vào tứ kết giải cầu lông thế giới sau Ronald Susilo vào năm 2007.

Ở vòng đấu tới, tay vợt sinh năm 1997 sẽ đối đầu với Rasmus Gemke (số 10 thế giới) hoặc Prannoy HS (số 32 thế giới).

Trong khi đó, Kantaphon Wangcharoen, người từng giành huy chương đồng ở giải cầu lông thế giới năm 2019, đã rời khỏi giải đấu trong nỗi thất vọng. Đây là năm thi đấu không thành công của tay vợt Thái Lan.

Tin liên quan