Tay golf 47 tuổi lập kỷ lục ở giải European Tour

Sông Lam

(Dân trí) - Dù chuẩn bị bước sang tuổi 48, nhưng phong độ của tay golf Lee Westwood vẫn hết sức ấn tượng để lần thứ 4 được trao tặng danh hiệu golf thủ xuất sắc nhất năm ở European Tour.

Lee Westwood giành chức vô địch Race to Dubai ở tuổi 47

Hôm qua (22/12), Lee Westwood đã được bầu chọn là golf thủ xuất sắc nhất năm của European Tour lần thứ tư và cũng được xem là tay golf lớn tuổi nhất giành được danh hiệu danh giá này. Tay golf đang ở tuổi 47 đã giành chức vô địch giải đấu Race to Dubai, trước đây gọi là Order of Merit lần đầu tiên kể từ năm 2009.

Tay golf người Anh đã có một sự trở lại đáng kinh ngạc khi tiếp tục giành chức vô địch này trong năm nay và vươn lên vị trí xếp hạng 36 thế giới, dù anh đã rơi khỏi top 100 từ hai năm trước.

Tay golf 47 tuổi lập kỷ lục ở giải European Tour - 1

Lee Westwood giành chức vô địch Race to Dubai và được vinh danh là golf thủ xuất sắc nhất European Tour 2020

Westwood, đã từng được bầu chọn là golf thủ xuất sắc nhất năm vào các năm 1998, 2000 và 2009, cho biết: "Thật tuyệt khi giành được danh hiệu này lần thứ tư. Đó là điều vượt ngoài mong đợi của tôi ở tuổi 47.

Tôi cảm giác như muốn thời gian chậm lại để tận hưởng giây phút này. Tất cả chúng ta đều già đi. Tôi sẽ 48 tuổi vào năm tới và nó cho thấy chúng ta vẫn có thể đánh golf tốt khi bước sang tuổi ngũ tuần.

Tay golf Bernhard Langer (63 tuổi) là nguồn cảm hứng cho tôi thi đấu. Ông ấy vẫn giữ được sự tươi tắn và nhiệt tình, có lẽ ông ấy vẫn là người làm việc chăm chỉ nhất ở môn này. Thật tuyệt khi đánh bại các tay golf trẻ hơn.

Việc các giải đấu golf bị hoãn trong năm nay đã giúp tôi có cơ hội rèn luyện thể lực. Tôi sẽ cố gắng để tiếp tục chơi tốt ở độ tuổi 50 của mình", Lee Westwood chia sẻ. 

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM