Nữ golf thủ xinh đẹp vô địch CME Group Tour Championship

Sông Lam

(Dân trí) - Nữ golf thủ xinh đẹp người Hàn Quốc Ko Jin Young tiếp tục khẳng định vị trí số 1 thế giới của mình khi vượt qua người đồng hương Kim Sei Young giành chức vô địch CME Group Tour Championship.

Trong ngày bế mạc giải CME Group Tour Championship vào hôm qua (20/12), Ko Jin Young đã khẳng định đẳng cấp của mình bằng cách vượt qua đối thủ người đồng hương Kim Sei Young để giành chức vô địch với điểm -18 và nhận mức thưởng 1,1 triệu đô la.

Ko Jin Young giành 1,1 triệu đô la nhờ vô địch CME Group Tour Championship

Ko Jin Young đánh 66 gậy, ghi tổng cộng bảy birdie và một bogey trên sân par72 của Tiburon Golf Club. Tay golf người Hàn Quốc này phát bình quân 261 yard, trúng 11 trong 14 fairway, lên green theo chuẩn (GIR) ở 17 trong 18 hố và dùng 29 cú gạt (putt).

Năm cú birdie ở 7 hố cuối cùng đã giúp Ko Jin Young kết thúc với tổng điểm -18 sau 66 gậy, vượt qua Kim Sei Young và tay golf người Australia Hannah Green năm gậy.

Nữ golf thủ xinh đẹp vô địch CME Group Tour Championship - 1

Ko Jin Young giành chức vô địch CME Group Tour Championship khi vượt qua đối thủ đồng hương Kim Sei Young

Do chấn thương cũng như đại dịch Covid-19, phải đến tháng 11 năm nay, Ko Jin Young mới bắt đầu tham dự các sự kiện thuộc  LPGA Tour, nhưng đã nhanh chóng kiếm được hơn 1,6 triệu đô la tiền thưởng chỉ trong một thời gian ngắn. Với số tiền thưởng 1,1 triệu đô la cho chức vô địch CME Group Tour Championship, Ko Jin Young hài hước nói:

"Tôi đã sa vào những chuyến vui chơi cuối năm và tiêu sạch tiền mặt. Sáng nay tôi đi xem những ngôi nhà ở Mỹ mà trong túi không có một đồng, bởi vì tất cả tiền tôi gửi về Hàn Quốc hết rồi. Thật may mắn có được số tiền thưởng này".

Nữ golf thủ xinh đẹp vô địch CME Group Tour Championship - 2

Chức vô địch mang về cho golf thủ người Hàn Quốc 1,1 triệu đô la

Trong khi đó, tay golf đồng hương Kim Sei Young cùng Hannah Green người Australia về T2 ở điểm -13, mỗi người lĩnh 209.555 đô la. Mina Harigae một mình đứng thứ tư (điểm -12), nhận 117.280 đô la. Cựu số một thế giới Lydia Ko và Lexi Thompson đứng T5 (-11). Thành tích này được 82.320 đô la.

Dù không thắng ở Tiburon, Kim Sei Young vẫn ẵm giải "Golfer xuất sắc" còn Danielle Kang ở T30 nhận Vare Trophy cho golfer đứng nhất về thành tích bình quân qua 18 hố cả mùa.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM