Tấn Trường: "Nếu tôi bán độ thì đã bị trừng trị"

(Dân trí) - Bùi Tấn Trường giữ đúng lời hứa Livestream với người hâm mộ khi anh đạt cột mốc 130 nghìn theo dõi trên Facebook cá nhân. Anh đã chia sẻ những điều thú vị về sự nghiệp của mình.

Mở lời trong buổi Livestream, Tấn Trường cho biết anh đã rất lo lắng khi được trao suất bắt chính ở trận gặp Indonesia, vì trước đó đã mắc một số sai lầm, nhưng đây lại là cơ hội để khẳng định vị trí số một trong khung gỗ đội tuyển Việt Nam.

"Khoảng thời gian trước sai lầm, tôi sợ lắm vì bị mọi người chỉ trích. Xưa bị chỉ trích, báo chí công kích, nên rất sợ. Tôi không sợ cho bản thân, nhưng sợ gia đình, con cái bị ảnh hưởng, còn tôi cố vượt qua được áp lực đó.

Nhưng tôi sợ cảm giác con cái tự ti vì ba bị chỉ trích, bị kêu bán độ. Tôi rất sợ điều đó. Còn tôi không sao đâu, không biết mai ra sao, nên hãy sống thật ý nghĩa".

Tấn Trường: Nếu tôi bán độ thì đã bị trừng trị - 1
Tấn Trường cùng đội tuyển Việt Nam làm nên kỳ tích.

"Nhiều lúc tôi không quan tâm mọi người nhận xét về tôi đâu. Tôi cũng là con người, cũng có sai lầm chứ. Những trận nào thi đấu không tốt tôi buồn lắm mọi người. Đó là công việc của tôi, tôi phải làm. Tôi sai thì tôi chấp nhận tôi sai nên không đổ cho ai, không trách bất cứ ai nhận xét về mình", Tấn Trường chia sẻ tiếp.

Tấn Trường nhắc lại câu chuyện anh bị nghi ngờ bán độ ở trận chung kết SEA Games 2009, đồng thời khẳng định mình không liên quan đến tiêu cực.

"Nếu nói về những cái sai, tôi sẽ thay đổi tích cực thôi. Chứ nói về tiêu cực bán độ, tôi không quan tâm đâu, nếu tôi tiêu cực đã có người trừng trị tôi", Tấn Trường nói.

Tấn Trường cho biết anh không biết đá bóng nên quyết tâm theo nghiệp thủ môn. Thủ thành người Đồng Tháp học hỏi rất nhiều từ các đàn anh, đồng nghiệp, học mọi lúc mọi nơi.

"Ước mơ của tôi là làm tài xế xe chứ không nghĩ là làm cầu thủ. Hồi xưa ước mơ làm cầu thủ với tui xa vời lắm. Nhưng sau đó tôi tự học và biết chụp bóng", Tấn Trường chia sẻ về giấc mơ khi anh còn chưa theo nghiệp quần đùi áo số.

Tấn Trường: Nếu tôi bán độ thì đã bị trừng trị - 2
Tấn Trường trải lòng về sự nghiệp của mình.

Tấn Trường cũng kể về cuộc đời và chặng đường theo đuổi bóng đá rất gian khổ của anh. Từ một cậu nhóc "mê đánh bài, ham hút thuốc" đến một cầu thủ chuyên nghiệp.

Thời điểm khó khăn, gian khổ là những ngày tháng mài đũng quần trên băng ghế dự bị ở Đồng Tháp, nhưng rồi được gọi lên tập trung U22 Việt Nam tham dự Merdeka Cup 2008, may mắn giành chức vô địch…

"Năm 2008 khi trở về từ Merdeka Cup, báo chí nói nhiều về lứa U22 có thể thay thế đội tuyển bởi năm đó tuyển thua liên tục, thế là HLV Calisto chỉ gọi đúng 1 cầu thủ U22 lên tuyển. Nếu không năm đó tôi vô địch AFF Cup 2008 rồi mọi người", Tấn Trường kể lại.

Tấn Trường tiết lộ khi anh có ý định giải nghệ, rất muốn thử sức làm một streamer. Thủ thành đội tuyển Việt Nam tâm sự: "Tôi ở nhà 7 tháng và quyết định làm streamer, đầu tư dàn máy, Mỗi lần tôi live có 100 người xem tôi mừng lắm mọi người. Có lần lên 400 mấy mắt, tôi nghĩ bữa nay trúng số hay sao.

Mọi người like và chia sẻ giúp tôi, sau này thất nghiệp còn về làm streamer nữa chứ. Tôi giờ còn thi đấu được nhiều nữa đâu, độ 5 năm nữa à".

"Chưa bao giờ tôi nghĩ đi đá bóng để làm giàu, mà tôi đi đá bóng để thoát nghèo, đá bóng để được học hành, đá bóng để có cuộc sống tốt hơn và giúp đỡ gia đình", Tấn Trường chốt lại buổi Livestream nhưng vẫn hẹn người hâm mộ sẽ tiếp tục "lên sóng" ở ngày cách ly tiếp theo.

Tin liên quan