Tạm thời bị cách ly, đội nữ Trung Quốc tập luyện trong... khách sạn

(Dân trí) - Toàn đội nữ Trung Quốc đã phải tập luyện trong khách sạn trong ngày đầu tiên ở Australia để chuẩn bị cho vòng loại Olympic 2020.

Đội nữ Trung Quốc đã bay sang Australia để tham dự vòng loại Olympic 2020 (bắt đầu vào ngày 3/2). Tuy nhiên, trong những ngày đầu ở Australia, toàn đội đã tạm thời bị cách ly theo quy định của AFC.

Tạm thời bị cách ly, đội nữ Trung Quốc tập luyện trong... khách sạn - 1

Đội nữ Trung Quốc tập luyện trong khách sạn trong ngày đầu ở Australia

Thay vì được ra sân tập, đội nữ Trung Quốc đã phải tập luyện trong khách sạn. Các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe của toàn đội nữ Trung Quốc. Nếu như họ không dính virus corona thì có thể được ra sân tập trong những ngày tới.

Trước yêu cầu của AFC, toàn đội nữ Trung Quốc vẫn vui vẻ tập luyện trong khách sạn và tuân thủ nghiêm ngặt yêu cầu của HLV trưởng.

Ở bảng B vòng loại Olympic 2020, đội nữ Trung Quốc nằm chung bảng với Australia, Thái Lan và Đài Bắc Trung Quốc. Ban đầu, các trận đấu ở bảng B diễn ra ở Vũ Hán (Trung Quốc).

Tuy nhiên, sau khi nơi đây bùng phát dịch bệnh, Ban tổ chức đã quyết định chuyển địa điểm sang Nam Kinh (Trung Quốc). Và rồi, họ lại thay đổi quyết định một lần nữa khi chuyển địa điểm tổ chức ra khỏi biên giới Trung Quốc (Sydney, Australia).

Điều đó khiến cho đội nữ Trung Quốc mất đi lợi thế sân nhà. Họ sẽ phải nỗ lực rất nhiều để có tấm vé tham dự Olympic.

Hai đội đầu mỗi bảng A (Việt Nam, Hàn Quốc, Myanmar) và bảng B sẽ giành quyền lọt vào trận bán kết. Hai đội thắng ở các trận bán kết sẽ giành vé tham dự Olympic 2020.

H.Long