Lo sợ virus corona, nhiều ngôi sao thế giới muốn rời Trung Quốc

(Dân trí) - Nhiều ngôi sao thế giới như Arnautovic, Paulinho, Dembele, Fellaini... đang muốn rời khỏi Trung Quốc vì lo ngại về sự nguy hiểm của virus corona.

Nhiều ngôi sao thế giới như Arnautovic, Paulinho, Dembele, Fellaini, Odion Ighalo, Salomon Rondon hay Oscar được cho là đang muốn rời khỏi Trung Quốc trước khi thị trường chuyển nhượng mùa Đông khép lại vì lo ngại về sự nguy hiểm của virus corona.

Lo sợ virus corona, nhiều ngôi sao thế giới muốn rời Trung Quốc - 1

Trong khi đó, tiền đạo của Changchun Yatai, Richairo Zivkovic cũng sắp rời Trung Quốc để chuyển tới thi đấu cho Sheffield United. Cựu tiền đạo của Ajax mới tới Trung Quốc thi đấu vào tháng 2/2019. Trong thời gian thi đấu tại đây, anh đã gây ấn tượng khi ghi 16 bàn và có 3 đường kiến tạo thành bàn.

Tiền vệ cánh Yannick Carrasco của Dalian Yifang cũng đang được liên hệ chuyển về thi đấu cho CLB cũ Atletico Madrid theo bản hợp đồng cho mượn kéo dài 6 tháng.

Trong những năm qua, các CLB Trung Quốc đã thu hút rất nhiều nhân tài ở châu Âu nhờ mức đãi ngộ cao. Thậm chí, nhiều ngôi sao đã quyết bám trụ lại Trung Quốc mà không muốn trở về châu Âu vì mức thu nhập quá hấp dẫn. Mặc dù vậy, tình hình đã thay đổi.

Theo Reuters, tính tới thời điểm hiện tại, đã có ít nhất 7771 trường hợp nhiễm virus corona ở 16 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết ủy ban khẩn cấp sẽ họp kín để có công bố tình trạng khẩn cấp trên toàn thế giới hay không.

H.Long

Đang được quan tâm