Sự thật về thông tin 45 cầu thủ Lào bị cấm thi đấu vì bán độ

(Dân trí) - Ngày hôm nay, Liên đoàn bóng đá Lào đã ra văn bản để làm sáng tỏ thông tin 45 cầu thủ Lào bị FIFA cấm thi đấu vĩnh viễn vì bán độ.

Gần đây, làng túc cầu Đông Nam Á đã rộ lên thông tin 45 cầu thủ Lào bị FIFA cấm thi đấu vĩnh viễn vì bán độ. Thậm chí, một vài nguồn tin còn móc nối với nghi vấn đội tuyển Lào bán độ ở trận thua 0-4 trước Malaysia.

Sự thật về thông tin 45 cầu thủ Lào bị cấm thi đấu vì bán độ - 1

Liên đoàn bóng đá Lào ra văn bản khẳng định không có tuyển thủ quốc gia nước này tham gia dàn xếp tỷ số. Thông tin 45 cầu thủ Lào bị FIFA treo giò về bán độ đã cũ kỹ. Những cầu thủ này đã giải nghệ và chuyển sang công việc khác.

Mãi tới ngày hôm nay, Liên đoàn bóng đá Lào đã chính thức lên tiếng trước thông tin này. Theo đó, họ phủ nhận việc có những thành viên đội tuyển quốc gia tham gia vào bán độ và bị cấm thi đấu trọn đời.

Trong đó, cơ quan này nêu rõ, thông tin 45 cầu thủ Lào bị FIFA cấm thi đấu đã… cũ kỹ. Nó bất ngờ bị đào xới lại để tạo ra ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển của bóng đá Lào. Trong văn bản được công bố rộng rãi, Liên đoàn bóng đá Lào khẳng định 45 cầu thủ trên đều đã bị cấm thi đấu trong thời gian từ năm 2015-2020.

Sự thật về thông tin 45 cầu thủ Lào bị cấm thi đấu vì bán độ - 2

Những cầu thủ Lào đã được trả lại sự trong sạch vì nghi án bán độ.

Cụ thể, 20 cầu thủ trong số này đã nhận lệnh cấm vào năm 2017 sau khi tham gia dàn xếp tỷ số trong thời gian từ năm 2015 đến 2016. Tới năm 2018, FIFA tiếp tục treo giò thêm 8 cầu thủ Lào trong vòng 12 tháng đến 20 tháng vì lý do tương tự. Cũng trong năm nay, 15 cầu thủ khác bị đưa ra khỏi ánh sáng sau khi tham gia bán độ và bị cấm thi đấu trọn đời. Cuối cùng, tới năm 2020, có 3 cầu thủ khác đã bị FIFA cấm thi đấu vĩnh viễn.

Như vậy, theo bản danh sách này, có tới 46 cầu thủ Lào đã liên quan tới bán độ, dàn xếp tỷ số trong vòng vài năm qua. Theo thông tin mà báo giới Lào cung cấp, họ đều đã giải nghệ và chuyển sang công việc khác.

Thực tế, thông tin 45 cầu thủ cầu thủ Lào bị treo giò trong năm nay lại xuất phát từ… báo giới của nước này. Sau đó, những tờ báo nổi tiếng ở xứ sở Triệu Voi như Laotian Times đã bất ngờ… gỡ bài viết mà không có lý do.

Tin liên quan