Động thái gây sốc của báo chí Lào ở vụ 45 cầu thủ bán độ

(Dân trí) - Giới truyền thông của Lào đã bất ngờ gỡ bỏ những thông tin liên quan tới việc 45 cầu thủ bị FIFA cấm thi đấu vì bán độ.

Thông tin 45 cầu thủ Lào bị FIFA cấm thi đấu vĩnh viễn vì bán độ xuất phát từ những tờ báo của Lào như BallThai (phiên bản tiếng Lào) hay Laotian Times. Trong đó, tờ Laotian Times nhấn mạnh: "Cả 45 cầu thủ đều là những cầu thủ bóng đá nam. Họ đã bị FIFA cấm thi đấu vĩnh viễn sau cuộc điều tra dàn xếp tỷ số. Số cầu thủ này liên quan tới bán độ, dàn xếp tỷ số trong những năm qua".

Động thái gây sốc của báo chí Lào ở vụ 45 cầu thủ bán độ - 1

Tất cả các tờ báo Lào đều gỡ thông tin liên quan tới vụ 45 cầu thủ bị FIFA cấm thi đấu suốt đời vì bán độ.

Sau khi thông tin này được phát đi, làng túc cầu Đông Nam Á đã rúng động. Tuy nhiên, điều đáng nói là không lâu sau khi đăng tải thông này, tờ Laotian Times đã bất ngờ… gỡ bài viết mà không có lý do.

Trong khi đó, tờ BallThai lại bất ngờ đính chính thông tin. Tờ báo này viết: "Nhiều cầu thủ Lào đã nổi giận sau khi thông tin FIFA cấm thi đấu suốt đời 45 cầu thủ nước này. Đây là những thông tin và hình ảnh liên quan tới bán độ của những cầu thủ Lào cách đây 5 năm. Không hiểu bằng cách nào đó mà nó bất ngờ xuất hiện trở lại. Nhiều cầu thủ liên quan tới bán độ đã treo giày và chuyển sang công việc khác từ lâu.

Động thái gây sốc của báo chí Lào ở vụ 45 cầu thủ bán độ - 2

Tờ BallThai đính chính rằng đây là thông tin cũ và không có cầu thủ Lào ở đội tuyển quốc gia hiện tại tham gia bán độ, dàn xếp tỷ số.

Chúng tôi xin khẳng định những tuyển thủ quốc gia Lào hiện tại không tham gia bán độ với bất kỳ hình thức nào".

Trước động thái gây sốc của báo chí Lào, nhiều người tỏ ra nghi ngờ không biết vụ 45 cầu bán độ có thật hay không. Còn nhớ, cách đây hơn 1 năm, FIFA từng cấm thi đấu suốt đời với hai tuyển thủ quốc gia Lào là Khampheng Sayavutthi và Lembo Saysana vì có hành vi "thao túng" trận giao hữu giữa đội tuyển Lào và Hong Kong.

Ngoài ra, CLB Lao Toyota FC cũng đã từng bị Liên đoàn bóng châu Á cấm tham dự AFC Cup 2018 vì "tác động gây ảnh hưởng tới kết quả" của các trận đấu diễn ra vào năm 2015 và 2016.