1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Cầm tiền nhưng không dám thượng đài, “Đệ nhất Thiếu Lâm” nói gì?

H.Long

(Dân trí) - Sau khi bị tố cáo cầm tiền và không dám thượng đài với Lý Huyền Vũ, “Đệ nhất Thiếu Lâm”, Nhất Long đã bất ngờ tuyên bố... giải nghệ.

Như đã biết, mới đây, võ sĩ Lý Huyền Vũ đã đăng đàn tố cáo Nhất Long đã cầm số tiền đặt cọc 72.000 USD của mình nhưng không dám thượng đài theo giao kèo. Điều đó làm ảnh hưởng tới thanh danh của “Đệ nhất Thiếu Lâm”.

Cầm tiền nhưng không dám thượng đài, “Đệ nhất Thiếu Lâm” nói gì? - 1

Nhất Long hủy thượng đài với Lý Huyền Vũ và tính tới chuyện giải nghệ 

Theo báo giới Trung Quốc, Nhất Long đã gặp trực tiếp Lý Huyền Vũ để trả lại số tiền nói trên và tuyên bố sẽ không thượng đài. Động thái cư xử của “Đệ nhất Thiếu Lâm” khiến cho nhiều người thất vọng. Họ đã lên tiếng chỉ trích võ sĩ này.

Tới hôm qua, Nhất Long đã bất ngờ đăng đàn để nói về khả năng sẽ giải nghệ. Võ sĩ này chia sẻ: “Tôi xin lỗi, tôi không thể đồng hành cùng các các bạn. Bây giờ là lúc mà tôi nên dừng lại.

Trong thời gian qua, giới truyền thông đã nói rất nhiều về tôi và nó không phải là sự thật. Tôi hy vọng mọi người sẽ đánh giá công bằng hơn”.

Như vậy, Nhất Long không chỉ hủy kèo thi đấu với Lý Huyền Vũ mà còn với cả “ông hoàng Muay Thái”, Buakaw. Thực tế, trong những năm qua, Nhất Long đã có dấu hiệu sa sút thậm tệ. Võ sĩ này ngày một thừa cân (đã tăng lên tới hơn 100 kg) và không đảm bảo điều kiện thi đấu đỉnh cao.

Do đó, thời gian qua, Nhất Long thường chọn những đối thủ “mềm” hoặc không biết võ thuật như Lợi Ca hay Lưu Nhị Cẩu để thi đấu. Mục đích của các trận đấu này là kiếm tiền. Mỗi trận đấu, Nhất Long có thể dễ dàng thu về hàng trăm nghìn nhân dân tệ.