1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Sự ổn định bất ngờ của hàng thủ U23 Việt Nam trước U23 Iraq

Trọng Vũ

(Dân trí) - U23 Việt Nam dự Dubai Cup thiếu vắng gần hết hàng thủ chính thức, nhưng những gương mặt còn lại của đội bóng HLV Lee Yong Jin vẫn chơi ổn định trong trận đấu với U23 Iraq.

Hàng hậu vệ của U23 Việt Nam trong trận đấu với U23 Iraq gồm các cầu thủ Quang Vinh, Văn Tới, Quang Thịnh, Văn Đô và Tuấn Tài.

Sau đó, Quang Vinh chấn thương và Mạnh Dũng thay thế giữa chừng. Trước và sau khi đội bóng của HLV Le Young Jin có sự thay đổi nhân sự nói trên, hàng thủ này vẫn chơi ổn định, không mắc sai sót đáng kể trước U23 Iraq.

Sự ổn định bất ngờ của hàng thủ U23 Việt Nam trước U23 Iraq - 1

Hàng thủ U23 Việt Nam chơi ổn định trước U23 Iraq, dù vắng hầu hết các trụ cột (Ảnh: IFA).

Hàng hậu vệ của đội tuyển U23 Việt Nam là khu vực rất được quan tâm, do đội dự Dubai Cup mà thiếu hầu hết các cầu thủ phòng ngự tốt nhất trong lứa tuổi 23 vào lúc này.

Các trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thanh Bình, hậu vệ trái Lê Văn Xuân đang tập trung đội tuyển quốc gia, chuẩn bị cho các trận đấu vòng loại World Cup.

Trong khi đó, hậu vệ hàng đầu của bóng đá Việt Nam trong lứa tuổi 23 là Đoàn Văn Hậu chỉ mới trở lại sau chấn thương, chưa đá bất kỳ trận chuyên nghiệp nào. Đoàn Văn Hậu có thể xuất hiện tại SEA Games 31 vào tháng 5 tới đây, nhưng hiện tại anh chưa tham gia cả đội tuyển quốc gia lẫn đội U23.

Các cầu thủ hiện đang thi đấu tại Dubai Cup có thể không phải là những nhân vật chính tại SEA Games vào tháng 5 hoặc VCK U23 châu Á vào tháng 6, nhưng họ vẫn chấp nhận.

Sự ổn định bất ngờ của hàng thủ U23 Việt Nam trước U23 Iraq - 2

Những người đang chơi tại Dubai Cup có thể sẽ không có chỗ chính thức tại SEA Games và VCK U23 châu Á, nhưng họ vẫn quyết tâm thể hiện mình (Ảnh: IFA).

Những Quang Vinh, Mạnh Dũng, Quang Thịnh, Tuấn Tài chấp nhận việc phải cạnh tranh ở đội tuyển U23 Việt Nam, cạnh tranh với những hậu vệ xuất sắc hơn, đồng thời đã khẳng định được tên tuổi trong làng cầu nội gồm Việt Anh, Thanh Bình, Văn Hậu, Văn Xuân.

Các cầu thủ đang tham dự Dubai Cup xem những trận đấu ở hiện tại là nơi để họ tích lũy kinh nghiệm, tích lũy bản lĩnh trận mạc và phần nào đó là ghi điểm với HLV Lee Young Jin, rồi hy vọng ông Lee Young Jin sẽ báo cáo với HLV Park Hang Seo, để từ đó những cầu thủ hiện tại có tên trong danh sách tham dự hai giải đấu sắp diễn ra.

Hy vọng của họ nằm ở chỗ bất kỳ giải đấu đường dài nào cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, và đội nào cũng cần lực lượng dày, để các cầu thủ có thể hỗ trợ, thay thế nhau khi gặp rủi ro như thế.

U23 Việt Nam phải trải qua 2-3 giải dài ngày liên tiếp, từ SEA Games, cho đến VCK U23 châu Á, rồi Asian Games (diễn ra vào tháng 9 năm nay tại Hàng Châu - Trung Quốc). Thế nên, những Quang Vinh, Mạnh Dũng, Quang Thịnh, Tuấn Tài cố gắng thể hiện mình ở hiện tại, để trông chờ vào tương lai tốt cho chính họ tại các giải đấu nói trên.

Đầu tiên, các cầu thủ này đã thể hiện sự đáng khen về mặt tinh thần. Bên cạnh đó, qua những gì mà họ trình diễn trước U23 Iraq, họ cho thấy chuyên môn của họ cũng không đến nỗi kém.