Sự cố “bẻ còi” trong ngày đầu lượt về giải bóng đá nữ vô địch quốc gia

(Dân trí) - Trong ngày trở lại của giải bóng đá nữ vô địch quốc gia (VĐQG) 2020 vào chiều 20/11 trên sân Thống Nhất, xuất hiện sự cố “bẻ còi” ở trận đội nữ Hà Nam gặp Thái Nguyên.

Tình huống xảy ra ở phút 28. Trong một tình huống phối hợp tấn công của đội nữ Phong Phú Hà Nam, Tuyết Dung thoát xuống rất nhanh và va chạm với Phạm Thị Nhâm bên phía Thái Nguyên trong vòng cấm. 

Tình huống phạm lỗi xảy ra rất nhanh, không rõ ràng, trọng tài Lê Thị Ly nhận định có phạm lỗi từ phía cầu thủ Thái Nguyên, rồi chỉ tay vào chấm phạt đền cho Phong Phú Hà Nam.

Sự cố “bẻ còi” trong ngày đầu lượt về giải bóng đá nữ vô địch quốc gia - 1
Xảy ra sự cố "bẻ còi" trong trận đội nữ Hà Nam gặp Thái Nguyên tại giải bóng đá nữ VĐQG

Ngay lập tức các cầu thủ và Ban huấn luyện Thái Nguyên áp sát nữ trọng tài để phản ứng và gây áp lực.

Trọng tài Ly sau khi hội ý với trợ lý trọng tài đã quyết định “bẻ còi” và chỉ cho đội bóng Hà Nam được hưởng phạt góc, thay vì phạt đền như trước đó.

Sau khi trọng tài FIFA Lê Thị Ly “bẻ còi”, đến lượt các cầu thủ nữ Hà Nam phản ứng, nhưng không mang lại kết quả. Đấy cũng là pha bóng đáng chú ý hiếm hoi được tạo ra bởi các cầu thủ Hà Nam trong hiệp đấu đầu tiên.

Sự cố “bẻ còi” trong ngày đầu lượt về giải bóng đá nữ vô địch quốc gia - 2
Tuyết Dung bị từ chối phạt đền, sau khi trọng tài thay đổi quyết định

Ngược lại mỗi đường lên bóng của Thái Nguyên điều mang đến sự nguy hiểm. Một trong số đó được Nguyễn Thị Quỳnh đưa bóng dội xà ngang Hà Nam ở phút 39. 

Trong hiệp 2, đội nữ Thái Nguyên tiếp tục chơi tốt. Trong khi đó, lối chơi phụ thuộc quá lớn vào Tuyết Dung càng khiến cho Hà Nam rơi vào thế bế tắc và không có nhiều tình huống ghi bàn. 

Tình huống đáng tiếc nhất của Hà Nam trong hiệp 2 có lẽ pha thoát xuống của Thanh Hương ở phút 77, nhưng trong thế trống trải, cô lại đưa bóng lên trời ở khoảng cách chỉ chừng 7m trước khung thành đối phương. Chung cuộc, 2 đội hòa nhau 0-0.

Ở trận đấu còn lại trong ngày thi đấu đầu tiên lượt về giải bóng đá nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2020, diễn ra chiều 20/11, Hà Nội 1 thắng dễ đội bóng đàn em Hà Nội 2 đến 3-0.