SL Nghệ An “nói không” với đề nghị mượn Công Vinh của Sapporo

(Dân trí) - Sau khi phía Sapporo có công văn đề nghị giữ lại Công Vinh thêm 1 năm nữa, lãnh đạo SL Nghệ An đã thống nhất từ chối lời đề nghị này, bất chấp việc đội bóng hạng Nhì Nhật Bản đưa ra mức giá hấp dẫn.

Không chỉ là những phát biểu hay cuộc gọi điện, sáng 13/11, phía Sapporo đã có hẳn một công văn gửi CLB SL Nghệ An đề nghị gia hạn hợp đồng thêm 1 năm với Công Vinh. Trước đó, phát biểu với báo chí Nhật Bản, Chủ tịch CLB Sapporo Yoshikazu Nonomura khẳng định sẽ làm mọi cách để giữ chân tiền đạo Lê Công Vinh, thậm chí sẵn sàng bỏ ra con số 5 tỷ đồng để đền bù bản hợp đồng 1 năm giữa Công Vinh và đội bóng xứ Nghệ.
 
SL Nghệ An rất cần có Công Vinh ở mùa giải sang năm

SL Nghệ An rất cần có Công Vinh ở mùa giải sang năm

Sau khi nhận được công văn của Sapporo, lãnh đạo CLB SL Nghệ An đã có cuộc họp khẩn. Ông Nguyễn Hồng Thanh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần thể thao SL Nghệ An cho biết: “Đây không phải là lần đầu tiên Sapporo lên tiếng muốn có Công Vinh thêm 1 năm nữa, nhưng là lần đầu đội bóng này có công văn gửi chúng tôi với đề nghị gia hạn hợp đồng”.

Sau khi có cuộc họp vào chiều nay, ông Thanh khẳng định Công Vinh vẫn là người của SL Nghệ An chứ không ở lại Nhật Bản trong năm 2014.

“Như đúng hợp đồng cho mượn 5 tháng đã ký giữa Công Vinh và Sapporo trước đó, sau khi hết hạn, Công Vinh sẽ về nước vào ngày 1/1/2014. Chúng tôi vẫn còn hợp đồng 1 năm với Công Vinh, nên cậu ấy sẽ không đi đâu cả. Phía CLB Nhật Bản đã đưa ra mức giá khá hấp dẫn, nhưng chúng tôi vẫn thống nhất từ chối đề nghị này”, ông Thanh nói.

Lý do lớn nhất khiến SL Nghệ An từ chối lời đề nghị của Sapporo, theo ông Thanh, chính là Công Vinh rất cần thiết trong giai đoạn khó khăn này của đội bóng.

“Chúng tôi vừa mất rất nhiều trụ cột, trong đó phải kể đến những cầu thủ như Trọng Hoàng, Âu Văn Hoàn, Văn Bình…Chúng tôi quyết giữ lại Công Vinh ở lại để dẫn dắt các cầu thủ trẻ, hết năm 2014 Vinh mới là cầu thủ tự do”, ông Thanh khẳng định.

Chuyện đi, ở của Công Vinh tại Sapporo đang nhận được sự quan tâm lớn không chỉ với báo chí, dư luận trong nước. Chính phía Sapporo đã đánh giá rất cao những nỗ lực thời gian qua của tiền đạo người Việt Nam và cho rằng Công Vinh sẽ là tấm gương để các cầu thủ của đội học tập.

Tuy nhiên, lý do lớn nhất khiến Sapporo quyết giữ lại Công Vinh bằng mọi giá lại không nằm ở những vấn đề liên quan đến chuyên môn. Từ khi sang Nhật Bản, Sapporo đã khai thác rất tốt giá trị thương hiệu của Công Vinh. Giờ thì sự nổi tiếng của chân sút gốc Nghệ An càng lên, nhất là khi Công Vinh đang khẳng định tài năng bằng những bàn thắng giúp Sapporo có chiến thắng. Nếu ở lại thêm 1 năm nữa, chắc chắn Sapporo sẽ có kế hoạch “khai thác” triệt để thương hiệu của Công Vinh trong những hợp đồng kinh tế.

Về phần mình, Công Vinh cho biết anh là người của SL Nghệ An nên sẽ tôn trọng quyết định của đội bóng xứ Nghệ. Công Vinh sẽ có 2 trận đấu nữa tại J.League 2, trước khi chia tay Sapporo để về nước.

Hiện tại, Consadole Sapporo xếp thứ 7 tại J.League 2. Nếu kết thúc giải với vị trí thứ 6, Công Vinh và đồng đội sẽ có cơ hội đá play-off để giành quyền lên hạng J.League mùa tới.

Ngô Linh