Thứ sáu, 03/03/2017 - 00:11

Sir Alex Ferguson hé lộ điều tiếc nuối nhất về Mourinho

Dân trí

Cựu HLV Sir Alex Ferguson đã tỏ ra vô cùng tiếc nuối vì không chọn HLV Mourinho là người kế nhiệm mình sau khi nghỉ hưu vào năm 2013.

Chỉ sau 7 tháng dẫn dắt MU, HLV Mourinho đã mang về cho MU hai danh hiệu (siêu cúp Anh và League Cup). Điều quan trọng, đội bóng đang phát triển theo chiều hướng đi lên. Nhờ đó, những người MU đang đặt trọn niềm tin vào khả năng “Người đặc biệt” sẽ mang tới thành công cho CLB.

Sir Alex Ferguson nuối tiếc vì không chọn Mourinho kế vị mình ở MU
Sir Alex Ferguson nuối tiếc vì không chọn Mourinho kế vị mình ở MU

Bản thân Sir Alex Ferguson cũng rất vui mừng với thành công của CLB. Mùa này, ông đã rất nhiều lần ăn mừng “mất kiểm soát” trên khán đài Old Trafford khi chứng kiến thành công của CLB (mới nhất là sau khi Ibrahimovic ghi bàn ở League Cup).

Chính vì vậy, “ông già gân” rất hài lòng với HLV Mourinho. Bên cạnh đó, ông cũng tỏ ra vô cùng nuối tiếc vì đã không chọn “Người đặc biệt” là người kế nhiệm mình sau khi nghỉ hưu vào năm 2013. Theo tờ Daily Mail, cựu HLV người Scotland đã tâm sự với một vài người bạn về điều này. Ông cũng cho rằng đó là sai lầm lớn nhất của mình khi nghỉ hưu.

Bản thân Sir Alex Ferguson không lường trước được việc CLB sẽ tụt dốc thê thảm sau khi mình nghỉ hưu. Đơn giản bởi lực lượng trong tay ông vẫn “chạy tốt”, khi vừa giành chức vô địch Premier League mùa giải 2012/13.

Khi ấy, “ông già gân” đã chọn người đồng hương David Moyes để tiếp quản “ghế nóng”. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, David Moyes chưa đủ tầm để dẫn dắt CLB lớn như MU. Tiếp đó, Van Gaal đã tới nhưng cũng không giành được thành công.

Sau thành công của Mourinho thời gian qua, BLĐ MU dự định sẽ “trói chân” ông theo bản hợp đồng có thời hạn dài hơn. Dự kiến, hợp đồng này sẽ được ký kết sau khi mùa giải này kết thúc.

H.Long