1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Singapore chi hơn 245 triệu USD cho SEA Games 28

(Dân trí) - Trong thông báo mới đây, nước chủ nhà SEA Games 28 Singapore tiết lộ họ phải chi 324,5 triệu đô Singapore (khoảng 245,3 triệu USD) cho việc đăng cai tổ chức đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á diễn ra vào tháng 6 này.

Con số khổng lồ trên được trưởng BTC SEA Games 28 Lim Tech Yin tiết lộ mới đây. Cũng theo ông Lim, BTC chủ nhà sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho mọi người khi đến với đại hội, kể cả với các fan, nhất là trong chuyện ăn, ở của họ.

Singapore chi hơn 245 triệu USD cho SEA Games 28
SVĐ quốc gia Singapore được cải tại lại trên nền sân cũ ở khu Kallang, khánh thành tháng 6/2014, có sức chứa 55.000 người

Điều đáng nói nằm ở chỗ dù cơ sở vật chất sẵn có, nhất là hạ tầng giao thông và chỗ ăn nghỉ cho các đoàn (được tận dụng lại từ Olympic trẻ 2010), nhưng Singapore vẫn tiêu tốn số tiền rất lớn như trên khi đứng ra đăng cai SEA Games 28.

Các địa điểm thi đấu của nước chủ nhà hầu như cũng ít phải xây mới, ngoại trừ sân vân động quốc gia được xây lại, trên nền sân cũ, ở khu Kallang (thậm chí con số 245,3 triệu USD kể trên còn chưa bao gồm chi phí xây SVĐ mới - vốn có giá 1,87 tỷ đô Singapore). Đây cũng là công trình lớn nhất sẽ phục vụ cho các cuộc tranh tài ở SEA Games 28, với sức chứa 55.000 người, là nơi diễn ra lễ khai mạc, bế mạc các cuộc tranh tài trong môn điền kinh và một số trận đấu quan trọng nhất của môn bóng đá.

Cũng trong thời gian từ ngày khai mạc đến ngày bế mạc (từ 5 – 16/6), Singapore sẽ đưa vào sử dụng hệ thống xe buýt con thoi, di chuyển liên tục xung quanh các địa điểm thi đấu và trung tâm báo chí, phục vụ các lực lượng làm nhiệm vụ tại giải.

Ngoài lễ khai mạc được quảng cáo là cực kỳ độc đáo, Singapore còn đầu tư cho hệ thống truyền hình công nghệ cao, giúp người xem có thể theo dõi trực tiếp các cuộc tranh tài ở hầu hết các nội dung thi đấu thông qua các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng, có sử dụng các phần mềm Android hay iOS. Tổng thời lượng phát sóng trên các thiết bị này thông qua Youtube là vào khoảng 600 giờ.

Thiện Nhân