1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Siêu phẩm của Kimmich giúp Bayern Munich đánh bại Dortmund

(Dân trí) - Không phải ngôi sao Lewandowski hay Gnabry mà chính Joshua Kimmich mới là cầu thủ tỏa sáng và ghi bàn thắng quan trọng để giúp Bayern Munich giành trọn 3 điểm trên sân khách.

Siêu phẩm của Joshua Kimmich giúp Bayern giành trọn 3 điểm trên sân khách

Tiền vệ của Bayern Munich Joshua Kimmich đã được ca ngợi hết lời nhờ cú bấm bóng tinh tế để loại bỏ thủ môn Burki của Dortmund, ghi bàn thắng duy nhất giúp "Hùm xám" giành chiến thắng 1-0 ngay trên sân khách trong trận siêu kinh điển nước Đức vào tối qua (26/5). 

Siêu phẩm của Kimmich giúp Bayern Munich đánh bại Dortmund - 1

Kimmich thực hiện cú bấm bóng ngay sát vòng cấm của Dortmund

Siêu phẩm của Kimmich giúp Bayern Munich đánh bại Dortmund - 2

Thủ thành Burki đứng cao so với khung thành và nỗ lực lui về phá bóng

Siêu phẩm của Kimmich giúp Bayern Munich đánh bại Dortmund - 3

Nhưng anh chỉ chạm được đầu ngón tay và bất lực nhìn bóng bay vào lưới

Phút 43, nhận đường chuyền sau pha phối hợp nhanh giữa Robert Lewandowski và Kingsley Coman, bằng khả năng quan sát nhạy bén, cầu thủ người Đức thực hiện cú bấm bóng vừa đủ để loại bỏ thủ thành Burki khi thủ môn này mắc lỗi vị trí khi rời khỏi khung thành khá cao. 

Mặc dù thủ môn của Dortmund đã nỗ lực lui về với tay chạm được bóng, nhưng không vuốt nó qua xà và bất lực nhìn bóng bay vào lưới. Nhiều người đã ca ngợi sự khéo léo của Kimmich trong pha dứt điểm, nhưng ngược lại không ít lời phê phán sai lầm của Burki và ví anh như là truyền nhân của thủ thành Loris Karius.

Sông Lam