Công nghệ VAR "mất tích", Erling Haaland mất oan quả phạt đền

(Dân trí) - Borussia Dortmund rất có thể đã có một trận hòa thậm chí là chiến thắng nếu như cú dứt điểm của Erling Haaland đưa bóng chạm tay trung vệ Boateng được xác định bởi công nghệ VAR như trước.

Công nghệ Var không áp dụng, Haaland mất oan quả phạt đền

Sau khi để Bayern Munich mở tỷ số cuối hiệp 1 từ pha bấm bóng tinh tế của tiền vệ Joshua Kimmich, Borussia Dortmund đã vùng lên mạnh mẽ trong hiệp 2. Đáng chú ý đội bóng "Vàng đen" đã mất oan tình huống được hưởng phạt đền khi cú dứt điểm của Haaland trong vòng cấm chạm tay trung vệ Boateng bay ra ngoài.

Công nghệ VAR mất tích, Erling Haaland mất oan quả phạt đền - 1
Công nghệ VAR mất tích, Erling Haaland mất oan quả phạt đền - 2

Boateng dùng khuỷu tay phá bóng trong nỗ lực ngăn cản cú dứt điểm của Erling Haaland

Boateng đã đổ người cản bóng trong tình huống dứt điểm cận thành của Erling Haaland, khiến bóng đập vào khuỷu tay của trung vệ người Đức đổi hướng ra ngoài. Trọng tài dường như không nhìn thấy pha cản phá bóng phạm luật của Boateng nên không có tiếng còi nào cất lên. C

ông nghệ VAR cũng không được áp dụng trong trận đấu này theo quy định khi Bundesliga quay trở lại, đã tạo ra những tranh cãi lớn trên các phương tiện truyền thông xã hội về tình huống này.

Nếu Dortmund được hưởng phạt đền thì đội chủ nhà có cơ hội san bằng tỷ số và thế trận chắc chắn đã khác rất nhiều. Gary Linker, người dẫn chương trình Match of the Day trên kênh BT Sport cũng thốt lên trên Twitter của mình: "VAR đâu rồi. Phạt đền rõ ràng mười mươi cơ mà".

Sau tình huống này, tiền đạo Erling Haaland còn gặp chấn thương phải rời sân, và những cầu thủ vào thay sau đó vẫn không thể lật ngược thế trận để chấp nhận thất bại cay đắng ngay trên sân nhà.

Chiến thắng của Bayern trước Dortmund đã giúp "Hùm xám" nới rộng khoảng cách lên tới 7 điểm, tạo ra lợi thế vô cùng lớn để giành danh hiệu vô địch Bundesliga lần thứ 8 mùa này.

Sông Lam