Sắp tới ngày thượng đài, "Đệ nhất Thiếu Lâm" vẫn mải mê… đóng phim

(Dân trí) - Đầu tháng 4 này, "Đệ nhất Thiếu Lâm" Nhất Long đồng ý tỷ thí võ nghệ với Chưởng môn đời thứ 12 Thái Cực Quyền Vương Chiêm Hải, tuy nhiên thời điểm hiện tại, Nhất Long vẫn đang bận rộn đóng phim.

Sau những màn đấu khẩu quyết liệt giữa đôi bên, hồi đầu tháng 4 này, "Đệ nhất Thiếu Lâm" Nhất Long đồng ý thượng đài tỷ thí võ thuật với "Vua Thái Cực Quyền" Vương Chiêm Hải. Đó là thông tin khiến người hâm mộ võ thuật cổ truyền Trung Quốc đều bất ngờ và chờ đợi.

Theo kế hoạch, trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 17/4. Thiếu Lâm và Thái Cực Quyền là hai đại môn phái trong làng võ thuật, vậy nên màn so tài cao thấp giữa môn đồ đôi bên đúng là việc "kinh thiên động địa", "kinh điển" trong làng võ thuật Trung Quốc.

Sắp tới ngày thượng đài, Đệ nhất Thiếu Lâm vẫn mải mê… đóng phim - 1

Sau khi nghỉ thi đấu (không chính thức), Nhất Long (trái) đang chuyển sang đóng phim.

Tuy trận đấu đối mặt với một số nghi ngờ về việc dàn xếp, biểu diễn võ thuật nhằm trục lợi, nhưng người hâm mộ võ thuật Trung Quốc vẫn "đếm từng ngày", chờ đợi trận đấu này diễn ra.

Dẫu vậy, những nghi ngờ về việc trận đấu là trò lừa bịp ngày càng có thêm căn cứ. Bằng chứng mới nhất là không còn mấy ngày nữa sẽ tới thời điểm tỉ thí,  nhưng "Đệ nhất Thiếu Lâm" Nhất Long vẫn đang bận... đóng phim, không hề luyện tập. Nhất Long cho thấy anh đang miệt mài với các cảnh quay trên phim trường Hoành Điếm.

Thậm chí, thời gian rảnh "Đệ nhất Thiếu Lâm" còn lên mạng xã hội, nói lời sâu cay đáp trả lại những người cho rằng anh là kẻ lừa bịp. Nhất Long khẳng định việc tấn công anh vô căn cứ trên mạng xã hội là sự xúc phạm lớn nhất đến nhân cách của anh.

"Hãy dậy sớm, pha một ấm trà rồi ngồi thiền định. Nhìn thấy tự nhiên, Đức Phật A Di Đà. Sinh, lão, bệnh, tử và vui, giận, buồn và vui. Một niệm, một kiếp. Mọi thứ tôi thấy đều trống rỗng. Bạn thấy tôi như bạn, A Di Đà", Nhất Long viết.

Sắp tới ngày thượng đài, Đệ nhất Thiếu Lâm vẫn mải mê… đóng phim - 2

Nhất Long (trái) từng nói anh có đam mê lớn với điện ảnh.

Câu cuối cùng trong đoạn viết của Nhất Long trên mạng xã hội có nghĩa "bạn nhìn tôi như thế nào sẽ cho thấy bạn là người như thế nào", mang hàm ý dù nhiều người có coi anh là kẻ lừa bịp, nhưng điều đó cũng không có nghĩa anh như vậy, mà chính người có suy nghĩ ấy mới là kẻ không ra gì. Tuy nhiên, những người coi anh là anh hùng, chắc chắn người đó là anh hùng.

Ngoài việc đáp trả những lời chỉ trích, Nhất Long còn chia sẻ những hình ảnh của anh tại trường quay Hoành Điếm. Theo đó, Nhất Long đang luyện tập cùng một thanh đao lớn, cán dài và tạo hình đen trắng rất điệu đà.

Sắp tới ngày thượng đài, Đệ nhất Thiếu Lâm vẫn mải mê… đóng phim - 3

Tạo hình điều đà của Nhất Long với một thành trường đao.

Sắp tới ngày thượng đài, Đệ nhất Thiếu Lâm vẫn mải mê… đóng phim - 4

Việc Nhất Long bận rộn quay phim ở sát ngày thượng đài với Vương Chiêm Hải (17/4) khiến nhiều người phải đặt câu hỏi về trận đấu "kinh điển" trong làng võ cổ truyền Trung Quốc. Vì thông thường trước khi thượng đài, các võ sĩ ở nhiều bộ môn võ thuật đối kháng đều phải rèn luyện thể chất, thể lực, chiến thuật. Tuy nhiên, Nhất Long lại không cần tập luyện gì cả.

Theo Sohu, ngoài khả năng thi đấu tay không, Nhất Long còn sử dụng thành thục các loại vũ khí thô sơ. Thậm chí, truyền thông của Trung Quốc còn nhận định dù trên võ đài Nhất Long thua kém Buakaw Banchamek, một trong "Tứ thiên vương" Muay Thái, Thái Lan, nhưng nếu hai người thi đấu binh khí thì Nhất Long sẽ dễ dàng hạ gục đối thủ chỉ sau vài chục giây. 

Bài liên quan
Đang được quan tâm