Roger Federer tính toán thời điểm tái xuất trước Wimbledon 2022

(Dân trí) - Sau khi phải nghỉ thi đấu thời gian dài do chấn thương, tay vợt Roger Federer nhiều khả năng sẽ chỉ dự một giải đấu trước thềm Wimbledon 2022.

Zeljko Franulovic, chủ nhiệm của giải Masters 1000 Monte Carlo đã có chia sẻ trên báo giới: "Tôi chắc chắn rằng Roger Federer sẽ làm mọi thứ có thể để cho mình cơ hội cuối cùng trình diễn ở các giải tour, ngay cả khi chưa ai biết anh ấy sẽ tái xuất ở đâu.

Tuy nhiên, tôi nghĩ trên sân đất nện, anh ấy chỉ nên chơi tối đa 3 giải. Những điểm hẹn ở Monte Carlo Masters và Rome Masters sẽ có ích với anh ấy hơn là Roland Garros".

Roger Federer tính toán thời điểm tái xuất trước Wimbledon 2022 - 1

Roger Federer nỗ lực tái xuất ở Monte Carlo Master và đặc biệt là Wimbledon trong năm 2022.

Trong sự nghiệp của mình, Federer đã có 13 lần tham dự Monte Carlo. Anh ra mắt giải đấu vào năm 1999 và thua ngay vòng đầu trước Vince Spadea. Trong 3 năm liên tiếp 2006, 2007 và 2008, Federer đều thua kình địch Rafael Nadal ở chung kết.

Monte Carlo Master 2022 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 6/2022, hai tuần trước khi Wimbledon 2022 khởi tranh. Đây là hai giải đấu mà "Tàu tốc hành" có thể tham gia khi hoàn toàn bình phục chấn thương.

Sau khi tiến hành ca phẫu thuật lần thứ ba trong năm 2021, Roger Federer phải nghỉ thi đấu dài ngày. Tay vợt người Thụy Sỹ chắc chắn sẽ bỏ lỡ hai Grand Slam đầu năm là Australian Open và Roland Garros.

Kể từ tháng 3/2021, Federer đã thắng 9, thua 4 sau 14 trận đấu. Thành tích lọt vào tứ kết Wimbledon là kết quả tốt nhất của Federer ở mùa giải năm nay. Tay vợt người Thụy Sỹ đã bỏ lỡ Olympic Tokyo và US Open vì phải phẫu thuật đầu gối.

Lần đầu tiên kể từ năm 2017, Roger Federer bị bật khỏi top 10 tay vợt hàng đầu trên bảng xếp hạng của Hiệp hội quần vợt thế giới (ATP).

Tin liên quan