Rộ tin đồn HLV Park Hang Seo được mời dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc

(Dân trí) - Trước những thành công vang dội cùng bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo lọt vào tầm ngắm của nhiều đội bóng.

Báo chí Hàn Quốc thậm chí còn loan tin Liên đoàn bóng đá nước này đang thuyết phục mời thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam trở lại quê nhà dẫn dắt đội tuyển quốc gia xứ kim chi.

"Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc đã liên hệ với HLV Park Hang Seo từ khoảng gần 2 tuần trước. Ông ấy chưa có bất cứ trả lời nào. Phía Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc đã đưa ra những đãi ngộ ban đầu cho ông ấy.

Cụ thể, về lương thì ông ấy sẽ nhận cao hơn khi làm việc ở đội tuyển Việt Nam", một nhà môi giới Hàn Quốc có tên Park Kyung Won phát biểu trên báo chí.

Rộ tin đồn HLV Park Hang Seo được mời dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc - 1

HLV Park Hang Seo còn nhiều nhiệm vụ quan trọng với bóng đá Việt Nam

Hiện tại đội tuyển Hàn Quốc đang được dẫn dắt bởi HLV Paulo Bento người Bồ Đào Nha. Tuy nhiên nhà môi giới Park Kyung Won đã tiết lộ rằng Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc đang có một kế hoạch dài hơi về vị trí HLV trưởng và HLV Park Hang Seo là một trong số những lựa chọn được tính đến.

Hiện tại, mức lương của HLV Park Hang Seo nhận được khi làm việc ở Việt Nam là 50 nghìn USD/tháng. Bản hợp đồng của thầy Park kéo dài tới hết năm 2021, nhưng có điều khoản đặc biệt kèm theo.

Cụ thể, nếu VFF và HLV Park Hang Seo thống nhất tiếp tục muốn gắn bó với nhau, hợp đồng sẽ lập tức có giá trị và không cần đàm phán hay ký kết lại. Mức lương của chiến lược gia người Hàn cũng sẽ không thay đổi trong năm tới.

Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, thời điểm 3 tháng trước khi hợp đồng kết thúc, đôi bên sẽ ngồi lại để bàn bạc chuyện tương lai. VFF cũng tin tưởng chiến lược gian người Hàn Quốc tiếp tục ở lại làm việc lâu dài với bóng đá Việt Nam.

Một lãnh đạo liên đoàn nhấn mạnh: "Ông Park đang làm rất tốt công việc của mình, và chúng tôi nghĩ không có lý do gì để HLV Park Hang Seo từ chối gia hạn hợp đồng".

Về phần mình, HLV Park Hang Seo cũng như người đại diện chưa từng có phát biểu về việc dẫn dắt một đội bóng khác ngoài đội tuyển Việt Nam. Đây cũng là điều dễ hiểu khi thầy Park được nhận những gì xứng đáng nhất, và ông vẫn còn thời gian thực hiện hợp đồng với VFF.

"Tôi hiểu được áp lực và nhận thức được trách nhiệm của mình. Không dễ để đáp ứng kỳ vọng của người hâm mộ Việt Nam. nhưng tôi sẽ cố gắng phát huy mọi nguồn lực và phân bổ thời gian hợp lý để đạt được các mục tiêu đề ra", thầy Park nhấn mạnh.

Năm 2021, HLV Park Hang Seo được giao rất nhiều nhiệm vụ quan trọng, trong đó có mục tiêu đưa đội tuyển Việt Nam vào vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, giành vé dự VCK U23 châu Á, bảo vệ ngôi vô địch SEA Games và AFF Cup.

Hiện tại thầy Park cùng các trợ lý Hàn Quốc đã hết cách ly 14 ngày theo quy định và có kết quả âm tính với Covid-19, dù vậy tất cả tiếp tục cách ly thêm 14 ngày ở nhà riêng, trước khi chính thức bắt tay vào công việc tuyển quân cho đội tuyển Việt Nam. Dự kiến, V-League 2021 sẽ trở lại vào giữa tháng 3 tới.

Đang được quan tâm