HLV Park Hang Seo khó từ chối gia hạn hợp đồng

(Dân trí) - Hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang Seo sẽ hết hạn vào cuối năm 2021. Theo điều khoản, chiến lược gia người Hàn Quốc có thể tự quyết định từ chối gia hạn, nhưng đây là điều rất khó xảy ra.

Trước đó, ngày 7/11/2019, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Park Hang Seo ký gia hạn hợp đồng 2 năm, kèm theo điều khoản tự gia hạn hợp đồng 1 năm nếu như hai bên đồng ý.

Sau những thành công cùng bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo nhận được kỳ vọng rất lớn trong bản hợp đồng mới. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết: "Tôi luôn giữ tâm thế nỗ lực ngay từ ngày đầu sang Việt Nam. Đến hiện nay, chỉ số chờ đợi của nhân dân Việt Nam với bóng đá ngày càng cao hơn.

HLV Park Hang Seo khó từ chối gia hạn hợp đồng - 1

HLV Park Hang Seo có thể sớm gia hạn hợp đồng với VFF

Có thể sự chờ đợi ấy sẽ còn cao hơn trong những năm tới đây. Tôi cũng đã sẵn sàng cho tâm thế cho sự chờ đợi này. Tôi sẽ nỗ lực hết mình để hướng tới những thành công mới cùng bóng đá Việt Nam.

Chúng tôi sẽ tiếp tục dự nhiều giải trong nước, phát hiện nhiều cầu thủ mới để giúp hệ thống bóng đá của chúng ta trở nên vững chắc hơn. Chúng tôi cũng nỗ lực điều hành đội tuyển quốc gia và Olympic năng động hơn nhờ những nỗ lực trên".

Không ai có thể phủ nhận sự quyết tâm, tấm lòng và tâm huyết của thầy Park, tuy nhiên điều khoản hợp đồng luôn phải rõ ràng. Thời hạn 2 năm sẽ kết thúc ngày 31/1/2021 tới. Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, 3 tháng trước thời điểm trên đôi bên sẽ làm việc với nhau.

"Hợp đồng sẽ tự động được gia hạn thêm nếu cả đôi bên cùng thống nhất. Trường hợp không đồng ý, HLV Park Hang Seo có quyền từ chối", ông Lê Hoài Anh cho biết.

Được biết, mức lương hiện tại của HLV Park Hang Seo là 50 nghìn USD/tháng. Dù suốt thời gian dài vừa qua các đội tuyển Việt Nam không có giải đấu quốc tế nào nhưng VFF vẫn giữa nguyên mức lương cho chiến lược gia người Hàn Quốc.

Liên quan tới việc HLV Park Hang Seo có quyền từ chối gia hạn hợp đồng, nhiều ý kiến cho rằng thầy Park sẽ không đưa ra quyết định này. Lý do bởi ông Park đang rất thành công cùng bóng đá Việt Nam, nhận được rất nhiều, không chỉ là vấn đề tài chính.

Điều đáng nói là sau khi gia hạn hợp đồng 2 năm, phải tới tháng 6 tới HLV Park Hang Seo mới làm việc thực sự khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam dự các trận còn lại của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á (bảng G). Như vậy, phần lớn thời gian hợp đồng 2 năm thầy Park không phải mất nhiều công sức.

Dĩ nhiên, trong bóng đá không thể nói trước được điều gì, bởi nếu một trong hai bên là VFF và HLV Park Hang Seo không muốn tiếp tục gắn bó, việc đổ vỡ là khó tránh khỏi.

Nhưng đến thời điểm này, cả VFF và thầy Park đều không có ý định chia tay, thậm chí mới đây VFF đã ký gia hạn hợp đồng cho các trợ lý người Hàn Quốc của thầy Park, một động thái giữ chân ông thầy sinh năm 1959.

Bài liên quan
Đang được quan tâm