HLV Park Hang Seo hết cách ly, hạ quyết tâm ở vòng loại World Cup

(Dân trí) - Sau 14 ngày cách ly tập trung, HLV Park Hang Seo và các cộng sự đã làm xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, được cơ quan y tế xác nhận đủ sức khỏe để trở lại với công việc.

Tối qua (17/2), HLV Park Hang Seo và các trợ lý đã trở về tư gia, đồng thời tiếp tục tự quản lý, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo đúng như quy định của Bộ Y tế.

Trước đó, sau khi kết thúc kỳ nghỉ phép tại quê nhà và trở lại Việt Nam vào tối ngày 3/2, HLV trưởng Park Hang Seo cùng với trợ lý HLV Lee Young Jin, Kim Han Yoon và bác sỹ Choi Ju Young đã được kiểm tra y tế và thực hiện cách ly tập trung tại khách sạn Hòa Bình, Hà Nội.

HLV Park Hang Seo hết cách ly, hạ quyết tâm ở vòng loại World Cup - 1

HLV Park Hang Seo lên kế hoạch cho mục tiêu ở vòng loại World Cup

Sau khi trở về trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam tiếp tục cách ly tại đây, nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng đã được cung cấp thông tin kế hoạch thi đấu tập trung đối với 3 trận đấu còn lại của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 6 tới.

Theo đó, AFC quyết định các lượt trận đấu còn lại của bảng đấu này sẽ được tổ chức theo hình thức tập trung vào tháng 6/2021. Trong đó, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Indonesia vào ngày 7/6, đối đầu với Malaysia vào ngày 11/6 và gặp UAE vào ngày 15/6. Hiện AFC chưa chính thức chọn quốc gia đăng cai các trận còn lại của bảng G. Dự kiến AFC sẽ công bố nước đăng cai vào ngày 15/3 tới.

Trong sáng nay (18/2), Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, đã tới thăm và chúc Tết VFF cùng HLV Park Hang Seo. Bộ trưởng đã quan tâm hỏi thăm HLV Park về thời gian cách ly tại khách sạn theo quy định.

HLV Park Hang Seo cho biết với sự chủ động sắp xếp của VFF nên mọi việc diễn ra thuận lợi, khi ông cùng các thành viên BHL người Hàn Quốc hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài - Hà Nội.

Nói về những nhiệm vụ quan trọng trong năm 2021, HLV Park Hang Seo cho biết: "Năm 2021, bóng đá Việt Nam có nhiều nhiệm vụ quan trọng và tôi hiểu đây là những thử thách. Tôi xin hứa sẽ cố gắng hết sức để cùng các đội tuyển Việt Nam hoàn thành những mục tiêu.

Những trận đấu đã qua, những kết quả đã qua là quá khứ và chúng ta hãy cùng hướng tới những trận đấu sắp tới. Tôi đã dành thời gian vừa qua để nghiên cứu các vấn đề liên quan đến sự chuẩn bị 3 trận đấu vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển và hàng ngày tôi vẫn duy trì tập luyện để đảm bảo sức khỏe tốt nhất, nhằm chuẩn bị cho nhiệm vụ trong thời gian tới…".

Trong những ngày tới, HLV Park Hang Seo và các trợ lý trong BHL sẽ phối hợp với bộ phận chuyên môn của VFF xây dựng kế hoạch chuẩn bị tối ưu nhất cho đội tuyển Việt Nam, hướng tới mục tiêu giành vé đi tiếp vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 khu vực châu Á.

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm