1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Quế Ngọc Hải tuyên bố đội tuyển Việt Nam sẽ có điểm trước Nhật Bản

Hoàng Quốc

(Dân trí) - Dù gặp đối thủ rất mạnh là Nhật Bản và Saudi Arabia vào tháng 11 tới, nhưng đội trưởng Quế Ngọc Hải tự tin cùng đội tuyển Việt Nam sẽ giành điểm số đấu tiên ở sân chơi vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Chiều 26/10, đội tuyển Việt Nam có buổi tập đầu tiên trong đợt tập trung chuẩn bị cho hai trận gặp Nhật Bản (11/11) và Saudi Arabia (16/11) ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trước buổi tập, trung vệ Quế Ngọc Hải có những chia sẻ với giới truyền thông về sự chuẩn bị và mục tiêu của đội tuyển trong hai trận đấu sắp tới.

"Sau 4 trận đấu, về mặt kết quả, rõ ràng toàn đội chưa đạt được kết quả tốt nhất. Đó cũng là điều đã được dự đoán trước và đội cũng đã có sự chuẩn bị cho những khó khăn như hiện tại.

Quế Ngọc Hải tuyên bố đội tuyển Việt Nam sẽ có điểm trước Nhật Bản - 1
Trung vệ, đội trưởng đội tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải.

Điều quan trọng là những gì toàn đội thể hiện trên sân, đặc biệt là tinh thần và thái độ thi đấu rất nỗ lực, không lùi bước…

Đây là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam giành quyền vào đến vòng loại thứ ba của sân chơi lớn và gặp các đội bóng hàng đầu châu lục, vì vậy, vấn đề kinh nghiệm rất quan trọng. Hy vọng với sự tập trung chuẩn bị như hiện nay, toàn đội sẽ đạt kết quả tốt hơn", cầu thủ CLB Viettel đánh giá về 4 trận vừa qua của đội tuyển Việt Nam.

Quế Ngọc Hải tuyên bố đội tuyển Việt Nam sẽ có điểm trước Nhật Bản - 2
Đội tuyển Việt Nam hội quân trở lại và có buổi tập đầu tiên vào chiều 26/10.

Dù gặp hai đối thủ rất mạnh nhưng Quế Ngọc Hải tin tưởng yếu tố sân nhà sẽ giúp đội tuyển Việt Nam có kết quả tốt nhất, với mục tiêu là có điểm.

"Cá nhân tôi rất mong khán giả vào sân theo dõi và cổ vũ đội tuyển. Tôi nghĩ khán giả cũng đang chờ đợi điều này, nhất là khi thi đấu với các đối thủ hàng đầu châu Á.

Việc được thi đấu trên sân nhà có cổ động viên là một lợi thế rất lớn cho đội tuyển ở các trận đấu sắp tới. Đây chắc chắn là nguồn động lực lớn cho các cầu thủ.

Quế Ngọc Hải tuyên bố đội tuyển Việt Nam sẽ có điểm trước Nhật Bản - 3
HLV Park Hang Seo triệu tập 25 cầu thủ.

Toàn đội hứa với người hâm mộ luôn thi đấu vì màu cờ sắc áo, cố gắng có được những kết quả tốt hơn. Mục tiêu rõ ràng vẫn là thi đấu thật tốt, thể hiện tinh thần Việt Nam và có điểm", Quế Ngọc Hải nhấn mạnh.

Quế Ngọc Hải tuyên bố đội tuyển Việt Nam sẽ có điểm trước Nhật Bản - 4

Dù vắng HLV Park Hang Seo nhưng các cầu thủ luôn có sự tập trung cao nhất.

Hiện tại, HLV Park Hang Seo không thể chỉ đạo đội tuyển Việt Nam tập luyện do bận dẫn dắt U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á 2022. Dự kiến ngày 4/11, ông Park mới trở lại tiếp quản đội tuyển.

Ở đợt tập trung lần này, đội tuyển Việt Nam đón sự trở lại của Trần Minh Vương, tuy nhiên lại không có sự phục vụ của Trọng Hoàng vì thoát vị đĩa đệm.

Quế Ngọc Hải tuyên bố đội tuyển Việt Nam sẽ có điểm trước Nhật Bản - 5