1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Bất ngờ số lượng vé VFF bán cho người hâm mộ

Thùy Linh

(Dân trí) - Theo một số thông tin, VFF sẽ chỉ bán khoảng 7 nghìn vé tới tay người hâm mộ theo hình thức online. Khoảng 5 nghìn vé còn lại được VFF phục vụ cho các đối tác, vé mời.

Trong tổng số 12 nghìn vé được VFF thông báo sẽ phát hành trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia tới đây, chỉ có khoảng 7 nghìn vé được bán trực tiếp tới tay người hâm mộ. Được biết, VFF dành khoảng 3.000 vé cho các đối tác và 2 nghìn vé còn lại là giấy mời.

Như vậy, có thể thấy số lượng vé tới tay người hâm mộ hai trận đấu tới khá hạn chế, khi mà nhu cầu vào sân của các cổ động viên (CĐV) là rất lớn. Tuy nhiên, nếu tính cả tiền phải xét nghiệm, có thể thấy số tiền mua vé vào sân cổ vũ đội tuyển Việt Nam là khá cao (gấp 4-5 lần so với vòng loại thứ hai World Cup 2022).

Bất ngờ số lượng vé VFF bán cho người hâm mộ - 1
Không có nhiều CĐV được vào sân Mỹ Đình.

Theo một lãnh đạo VFF, tiền bán vé trận đấu được VFF dùng để chi cho rất nhiều hạng mục liên quan đến việc tổ chức trận đấu như: 350 triệu đồng tiền thuê sân Mỹ Đình, chi phí an ninh, y tế, di chuyển…

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội đồng ý cho sân Mỹ Đình mở cửa không quá 30% số ghế (tương đương 12.000 khán giả được vào sân trực tiếp cổ vũ đội tuyển Việt Nam). VFF sau đó công bố bán vé với 4 mệnh giá gồm: 500 nghìn - 700 nghìn - 900 nghìn - 1,2 triệu đồng.

Theo thông báo mới nhất của VFF, 10h ngày 27/10, BTC mở bán đồng thời vé 2 trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia. Đối với trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản, thời gian bán vé kết thúc vào lúc 24h00 ngày 30/10/2021 hoặc đến khi hết vé trước thời gian nêu trên.

Bất ngờ số lượng vé VFF bán cho người hâm mộ - 2
Đội tuyển Việt Nam nhận được sự cổ vũ từ 12 nghìn khán giả trên sân nhà.

Đối với trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Saudi Arabia, thời gian kết thúc bán vé vào lúc 24h00 ngày 04/11/2021 hoặc đến khi hết vé trước thời gian nêu trên.

Toàn bộ khán giả vào sân phải đáp ứng các yêu cầu: đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, thời gian hoàn thành mũi 2 là 14 ngày trở lên hoặc đã khỏi Covid-19 trong thời gian 6 tháng.

Bên cạnh đó, CĐV phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong thời gian 72 giờ trước khi bóng lăn, thực hiện đủ 5K khi đến sân, thực hiện nghiêm các yêu cầu về việc ngồi giãn cách trên khán đài, đặc biệt phải đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian có mặt tại sân Mỹ Đình…

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đã hội quân trở lại để chuẩn bị cho 2 trận đấu tới. Trong đợt tập trung lần này, đáng chú ý Minh Vương bình phục chấn thương, nhưng Trọng Hoàng vắng mặt vì thoát vị đĩa đệm.

HLV Park Hang Seo sau khi kết thúc công việc ở vòng loại U23 châu Á 2022, sẽ trở lại với đội tuyển Việt Nam vào ngày 4/11.

Bất ngờ số lượng vé VFF bán cho người hâm mộ - 3