1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Nhật Bản sẽ sa thải HLV Moriyasu nếu không thắng đội tuyển Việt Nam

Thiện Nhân

(Dân trí) - Truyền thông Nhật Bản cho hay, HLV Moriyasu khó giữ được ghế của mình, nếu như Nhật Bản không thắng được đội tuyển Việt Nam vào ngày 11/11 tới đây.

Tờ Nikkan Sports của Nhật Bản viết: "Đội tuyển Nhật Bản phải giành được 6 điểm trong hai trận đá sân khách tới đây (gặp tuyển Việt Nam ngày 11/11 và gặp Oman vào ngày 16/11) mới có thể vượt qua vòng loại". 

"Nếu trận đấu với đội tuyển Việt Nam kết thúc bằng một tỷ số hòa hoặc tệ hơn, khả năng ra đi của HLV Moriyasu có thể được khơi lại, như ở trận đấu với Australia vào ngày 12/10 vừa qua", tờ Nikkan Sports thông tin thêm.

Nhật Bản sẽ sa thải HLV Moriyasu nếu không thắng đội tuyển Việt Nam - 1

HLV Moriyasu khó tại vị nếu đội tuyển Nhật Bản không thắng tuyển Việt Nam vào ngày 11/11 tới.

Trước đó, đội tuyển Nhật Bản có hai trận thắng và hai trận thua sau 4 vòng đấu đầu tiên thuộc vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Họ mới có 6 điểm và xếp thứ 4 tại bảng B. Thành tích này không tương xứng với chất lượng của nền bóng đá Nhật Bản, nên HLV Moriyasu đối diện với áp lực rất lớn.

Phía truyền thông Nhật Bản cho biết HLV Moriyasu hiện nhận được sự ủng hộ của chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA) Kozo Tashima. Nhưng nếu đội bóng xứ sở mặt trời mọc tiếp tục không có kết quả tốt ở các lượt trận tới, người đứng đầu JFA cũng khó mà che chở cho HLV Moriyasu. 

Tờ Nikkan Sports dẫn lời ông Kozo Tashima - chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nhật Bản: "Tôi vẫn muốn cho HLV Moriyasu thời gian, tôi muốn ông ấy nhận được sự ủng hộ tốt nhất từ trong nước".

Nhật Bản sẽ sa thải HLV Moriyasu nếu không thắng đội tuyển Việt Nam - 2

HLV Moriyasu sẽ khó có sự phục vụ của Kubo trong trận đấu với tuyển Việt Nam.

Trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 11/11 tới đây, Nhật Bản sẽ thiếu vắng hai tiền vệ đang thi đấu tại châu Âu là Takefusa Kubo (đang khoác áo Mallorca theo hợp đồng cho mượn từ CLB Real Madrid) và Ritsu Doan (khoác áo CLB PSV của Hà Lan).

Đấy càng là lý do khiến cho giới bóng đá Nhật Bản thận trọng, dù so về lực lượng, đội tuyển Nhật Bản vẫn được đánh giá cao hơn hẳn đội tuyển Việt Nam. 

Chưa kể giới bóng đá Nhật Bản còn thận trọng khi ở trận đấu tới, đội tuyển Việt Nam sẽ được thi đấu trên sân nhà có khán giả. Theo tờ Nikkan Sports, điều này sẽ tạo thêm động lực và thêm lợi thế cho đội bóng của HLV Park Hang Seo.

Nhật Bản sẽ sa thải HLV Moriyasu nếu không thắng đội tuyển Việt Nam - 3