Thứ sáu, 21/12/2018 - 00:57

Quế Ngọc Hải đeo băng thủ quân đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019

Dân trí

Sau khi Văn Quyết không có tên trong danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng chung kết Asian Cup 2019, trung vệ Quế Ngọc Hải đã được bầu làm đội trưởng.

Đây là điều không có gì bất ngờ bởi ở AFF Cup 2018, dù Văn Quyết làm đội trưởng chính thức của đội tuyển Việt Nam nhưng hầu hết các trận đấu Quế Ngọc Hải mới là người được đá chính và đeo băng thủ quân.

Tuy nhiên ở trận đấu cuối cùng trên sân Mỹ Đình, trước lúc đội tuyển Việt Namg nâng cúp vô địch, Quế Ngọc Hải đã có hành động rất đẹp khi trao lại chiếc băng đội trưởng cho đàn anh Văn Quyết.

Quế Ngọc Hải đeo băng thủ quân đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019 - Ảnh 1.

Quế Ngọc Hải sẽ mang băng đội trưởng tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2019 - Ảnh: Gia Hưng

Ngoài Quế Ngọc Hải được chọn làm đội trưởng cho chiến dịch vòng chung kết Asian Cup 2019, hai đội phó sẽ là Lương Xuân Trường và Đỗ Duy Mạnh.

Trong sáng nay, đội tuyển Việt Nam có buổi tập đầu tiên sau khi lên ngôi vô địch AFF Cup 2018, nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết Asian Cup 2019 diễn ra vào tháng 1 sắp tới.

Trong đợt tập trung lần này, HLV Park Hang Seo có những điều chỉnh nhân sự. Bên cạnh chấn thương của Đình Trọng, 2 cựu binh Văn Quyết và Anh Đức không góp mặt. Thay vào đó, nhà cầm quân Hàn Quốc gọi trở lại Minh Vương cùng 6 "lính mới" từ giải U21 vừa qua gồm Ngô Tùng Quốc, Đinh Thanh Bình, Phan Thanh Hậu, Nguyễn Thành Chung, Ngân Văn Đại và Nguyễn Hoàng Đức.

Đây đều là những gương mặt nổi bật và hứa hẹn mang đến nguồn sinh khí mới cho đội tuyển Việt Nam sau khi đã chạm đỉnh vinh quang Đông Nam Á.

T.L