1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Trang chủ của AFC chính thức công nhận giải thưởng của Quang Hải

(Dân trí) - Trang chủ của AFC đã chính thức công nhận giải Bàn thắng đẹp nhất Asian Cup 2019 của Quang Hải. Đây là giải thưởng do CĐV bình chọn.

Quang Hải sút phạt mở tỉ số vào lưới Yemen

 

Sau khi Asian Cup 2019 khép lại, LĐBĐ châu Á (AFC) đã công bố 10 đề cử cho giải Bàn thắng đẹp nhất giải đấu. Trong đó, Quang Hải đã lọt vào danh sách này với siêu phẩm đá phạt vào lưới Yemen.

Trang chủ của AFC chính thức công nhận giải thưởng của Quang Hải - 1

Tiền vệ Quang Hải nhận giải Bàn thắng đẹp nhất Asian Cup 2019

 

Trong những ngày qua, CĐV đã bình chọn chủ nhân giải thưởng này thông qua lá phiếu bầu online trên trang chủ của AFC. Cuối cùng, Quang Hải đã nhận giải với số phiếu áp đảo.

Cụ thể, sau 5 ngày bình chọn, tiền vệ của đội tuyển Việt Nam đã nhận được 105.139 phiếu bầu, tương đương 49%. Trong khi đó, người xếp thứ 2 là tiền đạo Wu Lei của Trung Quốc (với bàn thắng vào lưới Philippines) với 78.647 lượt bình chọn, tương đương 36%.

Trang chủ của AFC chính thức công nhận giải thưởng của Quang Hải - 2

Số phiếu bình chọn chung cuộc

 

Xếp thứ 3 là tiền đạo Mohanad Ali của Iraq với bàn thắng vào lưới Yemen. Cầu thủ này nhận được 9144 lượt bình chọn. Tiếp theo là Baha Abdelrahman (Jordan) với 9167 phiếu.

Trước đó, Quang Hải đã nhận được giải “Bàn thắng đẹp nhất vòng bảng Asian Cup 2019”. Hồi đầu năm, tiền vệ của Việt Nam từng nhận giải thưởng tương tự ở giải U23 châu Á với siêu phẩm đá phạt vào lưới U23 Uzbekistan ở trận chung kết.

H.Long

Dòng sự kiện: Asian Cup 2019