1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Quang Hải được đội bóng nước ngoài săn đón, CLB Hà Nội lên tiếng

An An

(Dân trí) - Thông tin liên quan tới việc Quang Hải, Hoàng Đức được các đội bóng nước ngoài mời thi đấu nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. CLB Hà Nội chính thức lên tiếng về tương lai cầu thủ của mình.

Theo một số nguồn tin, một đội bóng châu Âu có suất dự UEFA Champions League đã lên kế hoạch chiêu mộ tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Trước đó, nhiều đội bóng của Hàn Quốc, Nhật Bản cũng muốn có chữ ký của tiền vệ mang áo số 19.

Chuyên gia Gabriel Tan của kênh ESPN từng nhận định, Quang Hải xứng đáng được thi đấu ở các giải đẳng cấp cao hơn.

"Với tầm vóc của mình, tiền vệ Nguyễn Quang Hải hoàn toàn có thể chơi cho một CLB hàng đầu tại Hàn Quốc hoặc Nhật Bản, thậm chí là ở Qatar, với những CLB thường xuyên thi đấu ở AFC Champions League có tính cạnh tranh cao", Gabriel Tan cho hay.

Quang Hải được đội bóng nước ngoài săn đón, CLB Hà Nội lên tiếng - 1
Quang Hải được nhiều đội bóng nước ngoài quan tâm.

Được biết, hợp đồng đào tạo trẻ của Quang Hải với CLB Hà Nội sẽ hết hạn vào tháng 4 năm 2022. Theo quy định, thời điểm này cầu thủ người Đông Anh có thể tự do đàm phán cho tương lai của mình.

Giám đốc điều hành CLB Hà Nội Nguyễn Quốc Tuấn cho biết, từ trước AFF Cup 2020, đại diện đội bóng và Quang Hải đã có cuộc làm việc với nhau về vấn đề gia hạn hợp đồng. Nhìn chung cả hai bên đều có sự thống nhất về các điều khoản.

Sau AFF Cup 2020, CLB Hà Nội và Quang Hải tiếp tục làm việc với nhau để chốt lại các điều khoản. Trong trường hợp nếu Quang Hải không tìm được một bến đỗ mới, hai bên tiếp tục gắn bó với nhau, nhiều khả năng là thêm 2-3 năm nữa.

Liên quan tới việc nhiều đội bóng nước ngoài muốn có chữ ký của Quang Hải, ông Nguyễn Quốc Tuấn cho biết đây mới chỉ là những thông tin xuất hiện trên báo chí. Thực tế, một số đội bóng có đặt vấn đề nhưng chưa có cuộc tiếp xúc trực tiếp mà mới chỉ làm việc bằng… miệng.

Quang Hải được đội bóng nước ngoài săn đón, CLB Hà Nội lên tiếng - 2
Quang Hải đủ sức thi đấu ở nước ngoài.

"Quan điểm của CLB Hà Nội là tạo mọi điều kiện cho Quang Hải được phát triển sự nghiệp ở nước ngoài, qua đó có thể đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam", ông Nguyễn Quốc Tuấn cho biết.

Như vậy, cho đến khi CLB Hà Nội và Quang Hải chưa chính thức có thông tin, việc các đội bóng nước ngoài muốn đàm phán với ngôi sao đội tuyển Việt Nam chỉ dừng lại ở tin đồn.

Dù vậy, người hâm mộ vẫn mong một ngày nào đó Quang Hải và các cầu thủ đẳng cấp của bóng đá Việt Nam được ra nước ngoài thi đấu. Đây chính là mô hình mà Thái Lan đang làm rất tốt, để có được những ngôi sao tầm cỡ châu lục như Chanathip.

Trong khi đó, với trường hợp của Hoàng Đức thông tin kín tiếng hơn, khi CLB Viettel chưa đưa ra bình luận. Được biết, hợp đồng của Hoàng Đức với đội bóng chủ quản kéo dài tới năm 2024.