PSG rơi vào "cửa tử" ở vòng knock-out Champions League

Hạo Minh

(Dân trí) - PSG sẽ chắc chắn sẽ phải đối đầu với một đội bóng lớn tại vòng 1/8 Champions League sắp tới, bởi sáu đối thủ tiềm năng của PSG đều là những "ông lớn" tại sân chơi số một châu Âu.

Rạng sáng nay (9/12), loạt trận cuối cùng của vòng bảng Champions League 2021/22 đã diễn ra, ngoại trừ trận đấu giữa Villarreal và Atalanta ở bảng F bị hoãn lại tới rạng sáng mai (10/12). Tới thời điểm hiện tại đã xác định được 15 đội bóng tham dự vòng 1/8 Champions League.

Trong 15 đội đi tiếp có 8 đội đầu bảng bao gồm Man City, Ajax, Bayern Munich, Juventus, Liverpool, Lille, Man Utd và Real Madrid, 7 đội nhì bảng bao gồm Atletico, Benfica, Chelsea, Inter, PSG, Salzburg và Sporting.

PSG rơi vào cửa tử ở vòng knock-out Champions League - 1

PSG sẽ phải đối đầu với một trong sáu đội bóng lớn ở vòng 1/8.

Theo nguyên tắc bốc thăm của vòng 1/8 các đội bóng trong cùng bảng sẽ không gặp nhau, trong cùng quốc gia cũng sẽ không đối đầu với nhau ở vòng đấu này. 

Vì vậy, trong các đội bóng đang được xem là ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch Champions League, PSG đang rơi vào cửa ải khó khăn nhất trong các đội bóng đang là ứng viên ngôi vô địch.

Theo nguyên tắc bốc thăm, đội bóng của huấn luyện viên Pochettino không gặp Lille và Man City ở vòng 1/8. Do đó, PSG chỉ có thể gặp Ajax, Bayern Munich, Juventus, Liverpool, Man Utd. Dù là đối thủ nào, đó cũng là những khó khăn lớn đối với Lionel Messi và các đồng đội.

PSG rơi vào cửa tử ở vòng knock-out Champions League - 2

Man Utd (áo đỏ) nếu tránh được PSG, Atletico, Inter thì sẽ sáng cửa đi tiếp.

Ba đội bóng Anh gồm Man Utd, Man City và Liverpool đều dẫn đầu bảng, các đội bóng này chắc chắn không gặp Chelsea, đội nhì bảng H và đội bóng đứng nhì bảng đấu của họ. Vì vậy ngoài việc có thể gặp PSG, các đội bóng Anh hoàn toàn có thể gặp Atletico (trừ Liverpool) hoặc Inter, những đội bóng cũng đã xây dựng tên tuổi ở Champions League. 

Ngoài các đối thủ nói trên, Man Utd, Man City và Liverpool có thể sẽ gặp một lá thăm nhẹ hơn khi các đối thủ còn lại là Benfica, Salzburg, Sporting, Atalanta hoặc Villarreal đều không được đánh giá cao ở vòng 1/8. 

Trong khi ngoại trừ Lille ở nhóm đầu bảng không phải đội bóng lớn ở Champions, bảy cái tên còn lại đều là những ông lớn đúng nghĩa. Vì vậy tại vòng 1/8 Champions League chắc chắn sẽ từ hai tới ba trận cầu được xếp vào hàng kinh điển.

Lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League sẽ diễn ra vào 18h00 ngày 13/12/2021 tại Nyon, Thụy Sĩ.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM